Yahoo chính thức rao bán mình

03/02/2016 03:48 PM | Công nghệ

Mặc dù CEO Marissa Mayer đang cố gắng hết mình để giúp vực dậy tình hình kinh doanh của công ty, nhưng các cổ đông lại ra sức muốn bán mảng kinh doanh cốt lõi khi đang được giá cao.

Yahoo chính thức rao bán mình

Báo cáo tài chính Q4/2015 của Yahoo không phải là thứ mọi người quan tâm trong lúc này. Thay vào đó, thông tin mà được mọi người quan tâm nhất là việc Yahoo chính thức xác nhận sẽ bán mình. Trong các tài liệu mới công bố của mình, Yahoo đã phát hành các thông tin về mảng kinh doanh cốt lõi để tham khảo. Vấn đề chỉ là sẽ bán như thế nào và vào thời điểm nào.

Chủ tịch Yahoo, ông Maynard Webb tuyên bố: “Ban giám đốc của công ty cũng tin rằng tìm ra giải pháp khác để thay thế kế hoạch chiến lược (mà CEO Marissa Mayer vừa đưa ra), song song với việc thực hiện các kế hoạch quản lý, là vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông”.

“Tách cổ phần Alibaba ra khỏi mảng kinh doanh cốt lõi vẫn là trọng tâm chính, đó cũng là con đường nhanh nhất để giúp chúng tôi tối đa hóa giá trị công ty. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện việc tách ngược mảng kinh doanh cốt lõi, mà chúng ta đã thảo luận trước đây, chúng tôi xem xét các đề xuất chiếc lược mới có giá trị”.

Rõ ràng, chủ tịch Maynard Webb đang muốn ám chỉ việc Yahoo sẽ bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình như một biện pháp thay thế chiến lược bổ sung của CEO Marissa Mayer. Và như mọi khi, quyết định này là vì lợi ích của các cổ đông.

Trong khi đó, CEO Marissa Mayer lại hoàn toàn đối lập. Cô cho biết sẽ cố gắng hết sức mình để giúp vực dậy tình hình kinh doanh của công ty và ngăn chặn việc các cổ đông bán mảng kinh doanh cốt lõi này.

“Hôm nay, chúng tôi sẽ công bố kế hoạch chiến lược mà chúng tôi tin rằng sẽ cho phép tăng tốc độ chuyển đổi của Yahoo. Đây là một kế hoạch mạnh mẽ kêu gọi sự thay đổi táo bạo trong các sản phẩm và tài nguyên của công ty”, nữ CEO của Yahoo tuyên bố.

Trong bản kế hoạch chiến lược này, Mayer cho biết sẽ cắt giảm 400 triệu USD chi phí hoạt động, bán đi 1 tỷ USD tài sản cơ sở vật chất của công ty, cắt giảm 15% nhân viên. Tất cả nhằm giúp công ty tái cơ cấu và tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi, đem lại lợi nhuận tối đa và vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm.

“Tuy nhiên các nhà đầu tư chỉ muốn bán công ty với mức giá cao nhất, vì họ đã kiếm được đủ cho mình”, một nguồn tin thân cận với ban giám đốc Yahoo cho biết.

Marissa và Maynard giống như một người đến từ Sao Hỏa, còn một người đến từ Sao Kim. Hai nhận thức trái ngược nhau này sẽ dẫn Yahoo đi đến đâu về đâu?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm