Xe biết hát của Volkswagen

06/07/2015 04:53 PM | Công nghệ

Đội ngũ sản xuất của Volkswagen đã kết hợp cùng nhà sản xuất nhạc điện tử Underworld và Tribal Worldwide phát triển công nghệ Play on Road cho phép tài xế có thể sáng tác nhạc trong lúc chạy xe.

Xe biết hát của Volkswagen

Volkswagen Golf GTI là mẫu xe được đưa vào thử nghiệm công nghệ viết nhạc bằng chính lộ trình tài xế chọn lái. Ứng dụng chính vận hành công nghệ này được Volkswagen gọi là "Trải nghiệm chơi nhạc trên đường đi", có khả năng đồng bộ hóa những chuyển động của xe, công nghệ và âm nhạc.

Bằng cách kết hợp các dữ liệu kỹ thuật từ hệ thống máy tính điều khiển, thiết bị lái, gia tốc và dữ liệu vị trí của xe Golf GTI, mỗi vòng quay của bánh xe sẽ tạo ra những giai điệu khác nhau. Các giai điệu này được Underworld soạn độc quyền cho Volkswagen.

 

Matt Oxley - Giám đốc Công nghệ sáng tạo của Tribal Worldwide (Anh), người đã tạo ra "Play on Road" cho biết: "Ý tưởng này xuất phát từ khát khao cải tiến mẫu xe Golf GTI hiện tại theo hướng tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người lái trên đường. Âm nhạc là người bạn đồng hành của mọi thương hiệu xe. Mỗi tài xế khi lái xe đều có những giai điệu yêu thích riêng. Vì vậy, chúng tôi muốn đưa trải nghiệm âm nhạc trong xe lên tầm cao mới".

Và Underworld đã không ngại ngần nhận lấy thử thách biến tài xế thành nhạc sĩ, biến xe hơi thành một nhạc cụ di chuyển trên đường.

Ứng dụng Play on Road

Ứng dụng Play on Road

Trong lần lái thử nghiệm, đội ngũ sản xuất của Volkswagen Golf GTI và Tribal Worldwide đã dành trọn một ngày để người tham gia có cơ hội tạo ra những giai điệu của riêng mình bằng cách lái xe trên nhiều dạng địa hình khác nhau, từ khu vực rừng núi đến các không gian công cộng.

Oxley cho biết: "Ứng dụng này nhằm khuyến khích mọi người khám phá khả năng âm nhạc của bản thân thông qua việc điều khiển xe hơi. Đây là trải nghiệm độc đáo nhất chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng yêu âm nhạc".

Theo Mẫn Nhi

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Đặng Lê Nguyên Vũ khùng điên hay khát vọng phi thường?

Thời điểm này, có lẽ không nhân vật nổi tiếng nào gây hoang mang, chia rẽ dư luận đủ mọi tầng lớp bằng Đặng Lê Nguyên Vũ. Những cống hiến cho đất nước của ông không ai phủ nhận được, nhưng sương mù của những điều kỳ lạ bủa vây con người khác thường này đã khiến số đông hoài nghi “Vua cà phê Việt” bị khùng điên, vĩ cuồng, ma ám ...

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm