Việt Nam lọt top 5 thị trường điện tử tiêu dùng tăng trưởng mạnh nhất năm 2015

12/10/2014 09:05 AM | Công nghệ

Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 5. GfK dự đoán doanh số thị trường điện tử tiêu dùng Việt Nam năm 2015 sẽ tăng 0,6 tỷ USD so với 2014.

Việt Nam lọt top 5 thị trường điện tử tiêu dùng tăng trưởng mạnh nhất năm 2015

Thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu đã chững lại quanh mức 1 nghìn tỷ USD suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, trong khi những quốc gia phát triển rơi vào tình cảnh sụt giảm, vẫn có những quốc gia khác tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Theo một báo cáo mới đây của GfK, top 10 thị trường tăng trưởng tốt nhất năm 2015 đều là các nền kinh tế mới nổi. Trái với các suy đoán thông thường rằng Trung Quốc mới là thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong ngành công nghệ, GfK dự đoán thị trường các thiết bị công nghệ của Ấn Độ mới là điểm nóng tăng trưởng hàng đầu của năm 2015.

GfK dự kiến tổng doanh thu các thiết bị công nghệ ở Ấn Độ sẽ đạt mốc 34,8 tỷ USD năm 2015, tăng 4,8 tỷ USD so với mức dự đoán của năm nay. Điện thoại thông minh là động lực tăng trưởng chính ở quốc gia này, trong bối cảnh giá bán các thiết bị cầm tay đã giảm xuống mức phải chăng với đông đảo người dân.

Thị trường công nghệ Trung Quốc, có quy mô lớn hơn của Ấn Độ, được dự đoán tăng trưởng khoảng 1,8 tỷ USD trong năm 2015, mức gia tăng khiêm tốn chỉ 1% so với tổng doanh thu năm 2014. Nhưng chừng đó đủ để Trung Quốc là thị trường tăng trưởng lớn thứ hai thế giới, xét về giá trị tuyệt đối.

Đáng chú ý, doanh số điện tử tiêu dùng của Việt Nam được GfK dự đoán sẽ nằm trong top 5 tăng trưởng thị trường mạnh nhất trong năm tới, với mức tăng 0,6 tỷ USD. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 5. Hai đại diện khác của ASEAN là Indonesia Philippines đứng thứ 9 và 10 trong danh sách này. 

Biểu đồ sau sẽ trình bày chi tiết các thị trường thiết bị công nghệ và điện tử tiêu dùng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2015.

 

Kiều Anh

Kỳ Anh

Theo Infonet/Statista

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm