Ứng dụng này giúp bạn nhận tư vấn của 1.000 bác sĩ ở Việt Nam

07/01/2016 04:13 PM | Công nghệ

Lần đầu tiên Việt Nam có ứng dụng hỏi bác sĩ trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng chỉ mất 10 giây để gửi tình trạng sức khỏe tới 1.000 bác sĩ có chứng chỉ trên toàn quốc.

Ứng dụng này giúp bạn nhận tư vấn của 1.000 bác sĩ ở Việt Nam

Được biết đây là ứng dụng hỏi bác sĩ miễn phí đầu tiên ở Việt Nam, tương thích với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi…

Ứng dụng có tên Udoctor này cho phép người dùng đặt câu hỏi đến bác sĩ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi – đáp. Một câu hỏi của người dùng đưa ra sẽ được nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, cung cấp những thông tin đa chiều.

Hiện Udoctor đang đứng Top 1 trên Google Play và App Store về lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam, với hơn 1.000 bác sĩ từ hơn 20 chuyên khoa đã tham gia hệ thống. Trong đó, có hơn 9% bác sĩ là trưởng phó khoa các bệnh viện lớn, 75% bác sĩ trên 5 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 tư vấn sức khỏe đã diễn ra trên hệ thống, mỗi ngày đáp ứng hơn 250 lượt tư vấn.

Mục tiêu của Udoctor là đạt tới mốc 1 triệu người dùng vào cuối năm 2016, với ít nhất 10.000 bác sĩ thường xuyên trả lời trên hệ thống và 9.000 tư vấn/ngày.

Mô hình này có nhiều nét tương đồng với các ứng dụng hỏi bác sỹ có tiếng trên thế giới như Health Tap đã ra mắt tại Mỹ năm 2010. Tính đến tháng 9/2014 đã có 100 triệu người dùng, với hơn 63.000 bác sĩ tham gia. Tại Trung Quốc, Chunyu Yisheng đã ra mắt năm 2011, thu hút 92 triệu người dùng với hơn 400.000 bác sĩ từ các bệnh viện công cấp thành phố.

Nhà sáng lập của của Udoctor cho biết đang gọi vốn vòng series A, nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này là một quỹ đầu tư nước ngoài. Như các Startup khác tại Việt Nam, con số của khoản đầu tư này không được tiết lộ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm