Uber giá trị hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống?

20/01/2015 09:48 AM | Công nghệ

Theo CEO Travis Kalanick, tại San Francisco, với doanh thu 500 triệu USD/năm, Uber hiện giá trị gấp 3 lần so với tổng thị trường taxi truyền thống ở đây.

Uber giá trị hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống?

Thời gian qua ứng dụng gọi taxi Uber đã luôn gây ra nhiều tranh cãi. Thậm chí, người ta hoài nghi về tuyên bố giá trị của công ty lên tới 40 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất.

“Các nhà đầu tư đang định giá Uber cứ như thể nó lớn hơn toàn bộ thị trường taxi vậy”.

Điều này ngụ ý gì?

Tức là, các nhà đầu tư đang thực sự định giá Uber như thể nó lớn hơn so với toàn bộ thị trường taxi.

Thực tế tại những thị trường chính của hãng như San Francisco (Mỹ), Uber thực sự lớn hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống.

Tại hội nghị truyền thông và công nghệ kỹ thuật DLD diễn ra vào ngày hôm qua, CEO Tranvis Kalanick của Uber đã chứng minh lập luận kể trên.

Theo CEO Travis Kalanick, giá trị toàn bộ thị trường taxi truyền thống tại San Francisco vào khoảng 140 triệu USD/năm. Doanh thu của Uber tại San Francisco vào khoảng 500 triệu USD/năm, tức là gấp 3 lần so với tổng giá trị thị trường taxi truyền thống.

Trong khi đó, doanh thu của Uber tại San Francisco lại đang tiếp tục tăng khoảng 200% mỗi năm.

CEO Kalanick còn chỉ ra thêm một số thống kê đáng thú vị khác về Uber như:

- Số chuyến của Uber tại San Francisco tăng gấp 3 lần mỗi năm.

- Số chuyến của Uber tại New York tăng gấp 4 lần mỗi năm.

- Số chuyến của Uber tại London tăng từ 5 – 6 lần lần mỗi năm.

Uber gần đây còn cho ra mắt “Uber Pool” – dịch vụ đi nhờ xe cho phép người lái xe chia sẻ quãng đường đi từ đó giúp giảm chi phí. Tức là, lái xe được phép đón thêm khách ngay trên hành trình đầu tiên. Điều này không chỉ giúp tận dụng tối đa hiệu quả của những chiếc xe mà còn cũng giúp giảm chi phí. Chính vì vậy, rất nhiều người đang nghĩ đến chuyện ngừng mua xe cá nhân và sử dụng Uber.

>> Tìm hiểu mô hình giá linh hoạt của Uber: Khách hàng là thượng đế

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Cay đắng thần đồng bơi lội Việt Nam: Bị đình chỉ học trước SEA Games, HLV trưởng đòi đuổi khỏi đội

17 tuổi, Nguyễn Hữu Kim Sơn đến SEA Games 30 với tâm lý nặng nề và không thể bảo vệ thành công HCV 400m hỗn hợp.

Đọc thêm