Uber giá trị hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống?

20/01/2015 09:48 AM | Công nghệ

Theo CEO Travis Kalanick, tại San Francisco, với doanh thu 500 triệu USD/năm, Uber hiện giá trị gấp 3 lần so với tổng thị trường taxi truyền thống ở đây.

Uber giá trị hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống?

Thời gian qua ứng dụng gọi taxi Uber đã luôn gây ra nhiều tranh cãi. Thậm chí, người ta hoài nghi về tuyên bố giá trị của công ty lên tới 40 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất.

“Các nhà đầu tư đang định giá Uber cứ như thể nó lớn hơn toàn bộ thị trường taxi vậy”.

Điều này ngụ ý gì?

Tức là, các nhà đầu tư đang thực sự định giá Uber như thể nó lớn hơn so với toàn bộ thị trường taxi.

Thực tế tại những thị trường chính của hãng như San Francisco (Mỹ), Uber thực sự lớn hơn toàn bộ thị trường taxi truyền thống.

Tại hội nghị truyền thông và công nghệ kỹ thuật DLD diễn ra vào ngày hôm qua, CEO Tranvis Kalanick của Uber đã chứng minh lập luận kể trên.

Theo CEO Travis Kalanick, giá trị toàn bộ thị trường taxi truyền thống tại San Francisco vào khoảng 140 triệu USD/năm. Doanh thu của Uber tại San Francisco vào khoảng 500 triệu USD/năm, tức là gấp 3 lần so với tổng giá trị thị trường taxi truyền thống.

Trong khi đó, doanh thu của Uber tại San Francisco lại đang tiếp tục tăng khoảng 200% mỗi năm.

CEO Kalanick còn chỉ ra thêm một số thống kê đáng thú vị khác về Uber như:

- Số chuyến của Uber tại San Francisco tăng gấp 3 lần mỗi năm.

- Số chuyến của Uber tại New York tăng gấp 4 lần mỗi năm.

- Số chuyến của Uber tại London tăng từ 5 – 6 lần lần mỗi năm.

Uber gần đây còn cho ra mắt “Uber Pool” – dịch vụ đi nhờ xe cho phép người lái xe chia sẻ quãng đường đi từ đó giúp giảm chi phí. Tức là, lái xe được phép đón thêm khách ngay trên hành trình đầu tiên. Điều này không chỉ giúp tận dụng tối đa hiệu quả của những chiếc xe mà còn cũng giúp giảm chi phí. Chính vì vậy, rất nhiều người đang nghĩ đến chuyện ngừng mua xe cá nhân và sử dụng Uber.

>> Tìm hiểu mô hình giá linh hoạt của Uber: Khách hàng là thượng đế

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Đọc thêm