Tim Cook: Apple TV không còn là một "món đồ chơi"

02/03/2014 02:00 PM | Công nghệ

Apple TV đã đem về doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2013, theo công bố của CEO Tim Cook.

Tim Cook: Apple TV không còn là một "món đồ chơi"
Mặc dù rất thành công trên thị trường thiết bị di động với iPhone và iPad, thế nhưng ở mảng TV, Apple hầu như chưa để lại dấu ấn gì đậm nét. Chiếc set-top-box Apple TV của họ không được đánh giá quá cao và ngay cả CEO Tim Cook cũng từng xem như 1 "món đồ chơi". 

Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng suy nghĩ này về Apple TV đã không còn đúng nữa. Trong một cuộc gặp gỡ thường niên với các cổ đông gần đây, Cook nói rằng "món đồ chơi này đã tạo ra doanh thu 1 tỷ USD trong 2013". Con số 1 tỷ USD này đã bao gồm doanh số bán nội dung như phim ảnh và chương trình truyền hình chứ không chỉ tính riêng phần cứng. Tim Cook không công bố chi tiết về doanh thu của từng mảng riêng biệt.

Cách đây hơn 1 năm, Cook tuyên bố rằng trong quý đầu tiên của năm tài khóa 2013, công ty bán được 2 triệu Apple TV, tăng từ 1,4 triệu máy ở cùng kì năm trước đó. 

Khi cuộc gặp bàn sang chủ đề về sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển, Tim Cook chỉ nói rằng Apple đã mua lại 23 công ty trong 16 tháng gần đây. 

Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ nâng cấp cho sản phẩm này trong nửa đầu năm 2014, tuy nhiên, bản nâng cấp này được cho là chỉ nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng về nội dung - như bổ sung kho game riêng...Cũng trong đợt này, Apple vừa đưa ra chương trình khuyến mại cho người dùng cá nhân khi mua Apple TV. Theo đó, từ nay tới 5/3, khách hàng mua chiếc set-top-box này sẽ được khuyến mại 25 USD tiền thẻ quà tặng iTunes. Tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng tại thị trường Mỹ.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm