Thêm nhiều bằng chứng khẳng định Apple sẽ là mối đe doạ của các hãng xe hơi

01/03/2016 09:07 AM | Công nghệ

Liệu Apple có thực sự đang chạy dự án để làm ra một chiếc xe của riêng mình? Chẳng ai biết rõ về câu trả lời của câu hỏi trên, tuy nhiên CEO của Tim Cook dường như lại muốn nhử người hâm mộ bằng những câu nói nửa đùa nửa thật của mình. Còn nhiều hãng xe đang lo ngại chiếc ôtô tự lái của Apple hay Google sẽ thống trị thế giới.

Thêm nhiều bằng chứng khẳng định Apple sẽ là mối đe doạ của các hãng xe hơi

Mặc dù Tim Cook không nhắc nhiều đến dự án có tên "Apple Car" của Apple vì còn nhiều vướng mắc với các cổ đông của mình. Với những cổ đông của mình, ông thường được biết đến như một nguời luôn đề nghị Apple phát triển một cái gì đó lớn hơn. Và khi được hỏi về kế hoạch xe điện của công ty, ông cho biết như sau: "Bạn có nhớ khi bạn là một đứa trẻ, và đêm Giáng sinh với bạn rất thú vị, bạn không biết điều gì đang xảy ra ở tầng dưới?"

Một số báo cáo tuyên bố Apple sẽ không bắt đầu sản xuất xe của mình cho đến năm 2019 hoặc năm 2020.
Một số báo cáo tuyên bố Apple sẽ không bắt đầu sản xuất xe của mình cho đến năm 2019 hoặc năm 2020.

Ngoài ra, đây không phải lần đầu Tim Cook đề cập đến Apple Car. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã tránh trả lời về dự án này tuy nhiên ông lại mô tả kỹ sư của Apple như những người tò mò và "khám phá công nghệ". Bên cạnh đó, Apple đã tuyển dụng hàng trăm kỹ sư từ các nhà sản xuất xe và các ngành công nghệ khác bao gồm cả Tesla, Ford, GM, Samsung, A123 Systems và Nvidia, để làm việc trên một dự án xe có tên là Project Titan trong nội bộ. Vậy có nghĩa là đã có thêm bằng chứng chứng tỏ dự án Apple Car là có thật.

Apple vừa được phát hiện đăng ký 3 tên miền có liên quan đến xe ô tô, bao gồm apple.car, apple.cars và apple.auto (“car”, “auto” có nghĩa là “xe ô tô” trong tiếng Anh). Những thông tin về các tên miền này cho thấy Apple đã đăng ký chúng từ tháng 12 năm ngoái, thông qua công ty kinh doanh tên miền MarkMonitor. Tuy nhiên, đến nay cả 3 tên miền này đều chưa hoạt động.

Có thể những tên miền được Apple đăng ký này liên quan đến hệ thống giải trí CarPlay dành cho xe ô tô của Apple. Tuy nhiên, giới công nghệ lại nghiêng về giả thuyết rằng đây là những tên miền được Apple đăng ký sẵn cho kế hoạch phát triển chiếc xe ô tô của riêng hãng.

Theo Lê Li

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm