Số phận của Yahoo sẽ được quyết định vào cuối tuần này

05/12/2015 10:28 AM | Công nghệ

Mọi quyết định sẽ đến từ bà Marissa Mayer - CEO của công ty.

Số phận của Yahoo sẽ được quyết định vào cuối tuần này

Theo những nguồn tin mật, hội đồng quản trị của Yahoo sẽ quyết định những chiến lược sắp tới của Yahoo vào cuối tuần này. Theo đó, Yahoo sẽ bán tất cả cổ phiếu đang nắm giữ ở Alibaba Group và tách ra thành một công ty mới, có tên là Aabaco Holdings. Hiện công ty mới này đã chọn được CEO và ban quản trị.

Đại diện của Starboard Value - vốn là một cổ đông quan trọng của Yahoo, lại không đồng tình với quyết định bán cổ phiếu này. Họ nói rằng công ty thay vì bán cổ phiếu của Alibaba, Yahoo nên bán mảng Internet của công ty. Starboard Value, ban giám đốc và các báo mạng khác đều đồng tình rằng bà Marissa Mayer - CEO của Yahoo hiện tại - không xứng đáng là một nhà lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, hội đồng quản trị nói rằng họ sẽ theo quyết định của bà Mayer trong phiên họp cuối tuần này.

Việc sa thải một cựu nhân viên cấp cao của Google không dễ đến thế, Mayer đã chứng minh khả năng của mình khi đầu quân về cho Yahoo, cụ thể là mảng di động, nhưng không đáng kể. Một sự thật hiển nhiên: việc cứu Yahoo thoát ra khỏi cơn khủng hoảng không phải là việc dễ dàng. Một người quan sát có tầm nhìn sâu về Yahoo cho biết: "Mayer không phải là biến Yahoo từ một công ty tốt thành một công ty tệ, bà ấy biến một công ty tệ trở nên đỡ tệ hơn thôi."

Sau hơn 3 năm lãnh đạo của Mayer, Yahoo vẫn chưa khá khẩm hơn, tuy nhiên bà Mayer có thể sẽ không từ chức. Những người thân của bà chi sẻ rằng: "Bà ta sẽ không bỏ cuộc đâu, nếu vậy thì đó không phải là Mayer tôi đã từng biết."

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm