Samsung tung Note 5 vàng hồng “đấu” iPhone 6s và 6s Plus

17/10/2015 11:25 AM | Công nghệ

Samsung nhảy vào “cuộc chiến vàng hồng” sau khi màu này chứng tỏ là một trong những màu được chuộng nhất đối với iPhone 6s và 6s Plus.

Samsung tung Note 5 vàng hồng “đấu” iPhone 6s và 6s Plus
Chiếc Note 5 màu vàng hồng của Samsung sắp lên kệ ở Hàn Quốc.

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung sắp tung ra thị trường Hàn Quốc phiên bản vàng hồng của chiếc điện thoại thông minh lai máy tính bảng (phablet) Note 5. Đây được xem là một nỗ lực của Samsung nhằm “đấu” với hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus có màu vàng hồng của Apple.

Theo dự kiến, chiếc Note 5 vàng hồng sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào ngày 23/10, cùng ngày với hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus chính thức được bán lẻ tại thị trường này.

Rõ ràng, Samsung đang vội nhảy vào “cuộc chiến vàng hồng” sau khi màu này chứng tỏ là một trong những màu được chuộng nhất đối với hai chiếc iPhone thế hệ mới nhất.

“Đại gia” điện tử Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ từ “quả táo” ngay tại chính thị trường sân nhà. Tháng 7 vừa qua, Apple chiếm thị phần 14% trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Hàn Quốc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái - theo số liệu của hãng nghiên cứu Counterpoint Research.

Trong mấy năm gần đây, Samsung gặp nhiều khó khăn trên thị trường smartphone toàn cầu. Quý 2 năm nay, lợi nhuận từ bộ phận di động của Samsung giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 2,76 nghìn tỷ Won.

Chiếc Note 5 màu vàng hồng sẽ chỉ có bản 64 gigabyte và có giá 965.800 Won, tương đương 854 USD.

“Việc tung ra một thiết kế màu hồng cùng với thời điểm iPhone 6s lên kệ đúng là một hành động ‘phá bĩnh’”, ông Ian Fogg, trưởng bộ phận nghiên cứu di động tại công ty nghiên cứu công nghệ IHS, nhận xét.

Chưa rõ liệu khi nào Samsung sẽ đưa chiếc Note 5 màu vàng hồng ra các thị trường ngoài Hàn Quốc, nhưng hãng nói sẽ triển khai sản phẩm này tại các thị trường khác ở châu Á.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm