Samsung lại kháng cáo, đòi không trả 120 triệu USD cho Apple

07/01/2016 08:37 AM | Công nghệ

Hãng Samsung ngày 5/1 đã hối thúc tòa phúc thẩm của Mỹ xem xét lại phán quyết của một bồi thẩm đoàn năm 2014 và cho rằng hãng này không đáng phải trả gần 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm ba bằng sáng chế.

Samsung lại kháng cáo, đòi không trả 120 triệu USD cho Apple

Bằng sáng chế "liên kết nhanh" của Apple có số tiền bồi thường hơn 98 triệu USD trong tổng số tiền phạt 120 triệu USD, là trung tâm của nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm lật lại phán quyết mang lại chiến thắng cho Apple trong gần 2 năm qua.

Trong hơn một giờ tranh luận với rất nhiều những lý lẽ chứa đựng rất nhiều các thuật ngữ, thông tin kỹ thuật, luật sư của Samsung, Kathleen Sullivan cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc không hề sử dụng công nghệ tương tự như Apple để phát hiện và liên kết với dữ liệu cụ thể như số điện thoại, trong các ứng dụng trình duyệt web và tin nhắn điện thoại.

Trong khi đó, luật sư của Apple, William Lee, nói với bồi thẩm đoàn của Tòa án Phúc thẩm Mỹ rằng phàn quyết của tòa án hồi năm 2014 đã được đưa ra dựa trên những "bằng chứng có giá trị."

Ông Lee cũng cảnh báo phía Apple sẽ sẵn sàng chống lại bất kỳ phán quyết nào nhằm lật lại phán quyết hồi năm 2014.

Tháng 5/2014, tòa án liên bang Mỹ ở San Jose, California đã ra phán quyết buộ Samsung phải bồi thường 119,6 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế. Ba bằng sáng chế của Apple là công nghệ trượt tay để mở khóa màn hình, tự động sửa lỗi và liên kết nhanh.

Tháng 9/2015, tòa án tiếp tục ra phán quyết cấm Samsung bán các thiết bị vi phạm các bằng sáng chế trên đồng thời "gợi ý" Samsung loại bỏ các tính năng vi phạm bằng sáng chế trên các thiết bị để không phải bị thu hồi.

Trong một vụ kiện khác, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả lại Apple 584,2 triệu USD, bồi thường cho việc vi phạm các bằng sáng chế và thiết kế của iPhone. Samsung hiện đang theo đuổi kháng cáo lên Tòa án Tối cáo Mỹ để xin giảm án và buộc Apple hồi trả một phần số tiền bồi thường trên.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm