Người dùng Firefox có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí ngay trên trình duyệt

25/09/2015 11:44 AM | Công nghệ

Mozilla vừa phát hành bản Firefox mới 41.0 tích hợp chức năng chat và video call miễn phí, đây là trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp các chức năng này.

Người dùng Firefox có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí ngay trên trình duyệt

Được biết, chức năng này mới chỉ hoạt động trên các máy để bản desktop, người dùng có thể sử dụng chức năng chat trực tiếp bất kể đang sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hay Linux.

Dự án có tên “Firefox Hello” do Mozilla phát triển được trang bị dịch vụ VOIP và tin nhắn nhanh miễn phí thông qua kênh WebRTC (kết nối thời gian thực). WebRTC là công nghệ cho phép kết nối giữa các trình duyệt thời gian thực không có độ trễ, đi kèm với các tính năng như cho phép kết nối xuyên suốt, phương thức mã hóa mạnh và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn là người dùng Firefox thường xuyên, sẽ rất tiện lợi cho việc liên lạc nếu bạn đang đi du lịch hay đang ngồi trong quán cafe internet mà không có sẵn các ứng dụng chat phổ biến như Skype.

Ngoài phiên bản cho máy tính để bàn, Mozilla còn hỗ trợ Firefox Hello trên cả hệ điều hành Android.

Bạn chỉ cần có tài khoản của Firefox để đăng nhập vào Firefox Hello. Hai người dùng có thể liên lạc với nhau mà không cần có chung trình duyệt, phần mềm hoặc phần cứng.

Ngoài ra, Firefox Hello còn có các chức năng khác như chia sẻ màn hình, tích hợp danh bạ.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm