Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

24/11/2015 04:07 PM | Công nghệ

Một dự án đang gây xôn xao cộng đồng lập trình viên trên GitHub.

Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

Cộng đồng GitHub, trang web chia sẻ mã nguồn mở của tất cả các lập trình viên trên thế giới, mới đây đang xôn xao bởi một dự án vô cùng thú vị. Dự án này được chia sẻ bởi một lập trình viên có tên Nihad Abbasov, hay còn được biết đến với nickname “Narkoz” trên GitHub.

Dự án này là một loạt các tập lệnh lập trình mà cho phép Narkoz có thể thực hiện tất cả mọi việc trong cuộc sống mà ông không cần động tay vào, từ công việc cho tới gia đình và cả các hoạt động cá nhân.

Dự án đặc biệt này được Narkoz tiếp tục phát triển từ ý tưởng của một người đồng nghiệp, người đã rời công ty để tìm một công việc mới. Và ý tưởng đó là “nếu có bất kỳ một việc gì đòi hỏi nhiều hơn 90 giây để thực hiện, tôi sẽ viết một tập lệnh để tự động hóa công việc đó”.

Sau khi người đồng nghiệp của ông đi tìm một công việc mới, Narkoz đã xem lại những tài liệu trong máy tính cũ và phát hiện ra người bạn mình đã viết những tập lệnh mà có thể lập trình cho mọi thứ hoạt động một cách tự động, từ công việc cho đến các mối quan hệ và thậm chí là pha cà phê đúng giờ.

Anh chàng đặc biệt này đã viết một tập lệnh để nó có thể tự động gửi tin nhắn cho vợ của mình với nội dung “hôm nay anh phải ở lại làm việc tại công ty”, đi kèm với một lý do nào đó đã được liệt kê sẵn trong danh sách. Tin nhắn này sẽ tự động gửi đi khi mà anh vẫn đang làm việc và sử dụng máy tính sau 9 giờ tối.

Anh ta cũng viết một tập lệnh đối với những người khách hàng mà mình không ưa thích. Mà nó sẽ tự động quét hộp thư với các từ khóa như “giúp đỡ”, “rắc rối” … kết hợp với cơ sỡ dữ liệu có sẵn của anh và sau đó gửi thư trả lời: “Đừng quá lo lắng bạn của tôi, mọi chuyện sẽ ổn thôi, hãy cẩn thận trong những lần tiếp theo”.

Với một tập lệnh khác, anh ta có thể tự động gửi email xin nghỉ với lý do bị ốm, nếu như máy tính của anh không được đăng nhập vào trước lúc 8h45. Và thú vị nhất có lẽ là tập lệnh lập trình máy pha cà phê, với khoảng thời gian đúng bằng khi anh đi từ bàn làm việc tới máy pha cà phê, để có sẵn một cốc latte nóng hổi.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm