Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

16/12/2014 06:00 PM | Công nghệ

Iowa, một bang ở Mỹ, đã lên kế hoạch sử dụng một ứng dụng trên smartphone thay cho bằng lái xe ô tô trong năm 2015.

Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

Khi chương trình này được triển khai, người dân không muốn sử dụng ứng dụng vẫn có thể sở hữu bằng lái xe vật lý. Chưa rõ ban đầu ứng dụng này sẽ hỗ trợ những hệ điều hành di động nào. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy ứng dụng này được chạy trên iPhone, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ có phiên bản hỗ trợ Android và Windows Phone cùng các hệ điều hành khác. Trước đó, 30 bang của Mỹ đã cho phép công dân của mình sử dụng chứng thực điện tử nhằm chứng minh rằng họ có mua bảo hiểm cho phương tiện giao thông, bang Iowa cũng nằm trong số này.

Giấy phép lái xe dựa trên smartphone cũng sẽ được chấp nhận tại các điểm dừng xe của cảnh sát và tại các sân bay ở Iowa. Đây là một viễn cảnh hấp dẫn, một xu hướng của tương lai, nhưng cũng có nhiều hoài nghi về khả năng sử dụng trong thực tiễn của nó. Chưa rõ, người dân có thể sử dụng giấy phép lái xe thông minh này ở các bang khác hay không. Thêm nữa, nếu smartphone hết pin, người dân sẽ không thể xuất trình giấy phép lái xe cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, đa số người dân Mỹ đã sử dụng smartphone thay cho ví tiền của họ để thanh toán điện tử trong năm qua, sử dụng những phương thức chứng minh nhân thân điện tử có lẽ là bước đi hợp lý tiếp theo.

>> Đo mức độ nghiện smartphone của bạn

Theo Hoàng Kỷ

PV

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm