Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

03/08/2015 09:03 AM | Công nghệ

Theo Bloomberg ngày 1-8, Microsoft đã đồng ý đầu tư 100 triệu USD vào Công ty Công nghệ Uber. Hiện Uber đang có giá trị thị trường lên đến gần 50 tỉ USD.

Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

Microsoft đầu tư hàng trăm triệu USD vào Uber - ảnh: The Verge

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, thỏa thuận đầu tư hoàn tất vào ngày 31-7. Người phát ngôn đại diện Uber cho biết thỏa thuận đầu tư được đệ trình phê duyệt từ hơn hai tháng trước, nhưng không chia sẻ thêm thông tin nào.

Đầu năm nay, giá trị trên thị trường của Uber ở mức 40 tỉ USD sau đợt gọi vốn mới. Các nhà đầu tư xem công nghệ đặt xe trên di động theo mô hình "nền kinh tế chia sẻ" (sharing economy) đang lên ngôi, cải thiện những yếu điểm của nền kinh tế cung ứng truyền thống.

Ngày 31-7, Nhật báo Phố Wall (Wall Street Journal) cho biết giá trị của Uber đã tăng lên 51 tỉ USD sau vòng gọi vốn 1 tỉ USD mới nhất vừa hoàn tất.

Gần đây Microsoft và Uber đã có những hợp tác trên một số sản phẩm của Microsoft như bản đồ số Bing và trợ lý kỹ thuật số Cortana.

Uber sáng lập năm 2009 bởi Travis Kalanick và Garret Camp, cung cấp dịch vụ đặt xe qua thiết bị di động. Hiện dịch vụ của Uber đã có mặt ở hơn 300 thành phố tại ít nhất 57 quốc gia. Uber vẫn gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghiệp đoàn xe taxi tại nhiều quốc gia như châu Âu, và các cơ quan quản lý ở các nước.

Ngày 31-7, Uber cho biết sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào thị trường Ấn Độ để mở rộng dịch vụ ra nhiều thành phố với mục tiêu một triệu lượt đặt-đi xe qua Uber mỗi ngày trong 6-9 tháng tới. Chi phí khổng lồ này dùng để phát triển các sản phẩm mới, các giải pháp thanh toán thân thiện hơn với người tiêu dùng tại đây.

Sau Mỹ và Trung Quốc, Uber xem Ấn Độ như là thị trường lớn và tiềm năng cần phát triển. Hiện dịch vụ Uber có mặt tại 18 thành phố ở Ấn Độ, trong đó, Uber đang "gặp khó" với nhà chức trách tại New Delhi do tài xế tham gia dịch vụ hiếp dâm một nữ hành khách.

Theo Thanh Trực

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm