Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

03/08/2015 09:03 AM | Công nghệ

Theo Bloomberg ngày 1-8, Microsoft đã đồng ý đầu tư 100 triệu USD vào Công ty Công nghệ Uber. Hiện Uber đang có giá trị thị trường lên đến gần 50 tỉ USD.

Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

Microsoft đầu tư hàng trăm triệu USD vào Uber - ảnh: The Verge

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, thỏa thuận đầu tư hoàn tất vào ngày 31-7. Người phát ngôn đại diện Uber cho biết thỏa thuận đầu tư được đệ trình phê duyệt từ hơn hai tháng trước, nhưng không chia sẻ thêm thông tin nào.

Đầu năm nay, giá trị trên thị trường của Uber ở mức 40 tỉ USD sau đợt gọi vốn mới. Các nhà đầu tư xem công nghệ đặt xe trên di động theo mô hình "nền kinh tế chia sẻ" (sharing economy) đang lên ngôi, cải thiện những yếu điểm của nền kinh tế cung ứng truyền thống.

Ngày 31-7, Nhật báo Phố Wall (Wall Street Journal) cho biết giá trị của Uber đã tăng lên 51 tỉ USD sau vòng gọi vốn 1 tỉ USD mới nhất vừa hoàn tất.

Gần đây Microsoft và Uber đã có những hợp tác trên một số sản phẩm của Microsoft như bản đồ số Bing và trợ lý kỹ thuật số Cortana.

Uber sáng lập năm 2009 bởi Travis Kalanick và Garret Camp, cung cấp dịch vụ đặt xe qua thiết bị di động. Hiện dịch vụ của Uber đã có mặt ở hơn 300 thành phố tại ít nhất 57 quốc gia. Uber vẫn gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghiệp đoàn xe taxi tại nhiều quốc gia như châu Âu, và các cơ quan quản lý ở các nước.

Ngày 31-7, Uber cho biết sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào thị trường Ấn Độ để mở rộng dịch vụ ra nhiều thành phố với mục tiêu một triệu lượt đặt-đi xe qua Uber mỗi ngày trong 6-9 tháng tới. Chi phí khổng lồ này dùng để phát triển các sản phẩm mới, các giải pháp thanh toán thân thiện hơn với người tiêu dùng tại đây.

Sau Mỹ và Trung Quốc, Uber xem Ấn Độ như là thị trường lớn và tiềm năng cần phát triển. Hiện dịch vụ Uber có mặt tại 18 thành phố ở Ấn Độ, trong đó, Uber đang "gặp khó" với nhà chức trách tại New Delhi do tài xế tham gia dịch vụ hiếp dâm một nữ hành khách.

Theo Thanh Trực

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm