Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ

19/09/2015 03:20 PM | Công nghệ

Mới đây, một cựu nhân viên vừa đâm đơn kiện Microsoft vì hành vi phân biệt giới tính.

Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ
Microsoft từng nhiều lần bị tố cáo phân biệt đối xử trong nhân viên.

Microsoft vừa bị kiện bởi một cựu nhân viên nữ - cô Katie Moussouris – từng làm việc tại bộ phận Trustworthy Computing của Microsoft trong 7 năm trước khi quyết định rời khỏi công ty này vào năm ngoái. Theo đó, Moussouris cáo buộc Microsoft trả lương cho nhân viên nữ ít hơn so với nhân viên nam dù có cùng vị trí công việc trong mảng kỹ thuật. Đồng thời, cô cũng cho rằng mình bị đối xử bất công khi kết quả công việc thường xuyên không được đánh giá cao, và không được cất nhắc trong công việc như các nhân viên nam.

Đáp lại lời cáo buộc, Microsoft tuyên bố: “Chúng tôi cam kết xây dựng một lực lượng lao động đa dạng và là nơi tất cả các nhân viên đều có cơ hội thành công. Trước đây, chúng tôi từng xem xét cáo buộc của nguyên đơn và không thấy bất cứ một bằng chứng nào cho lời cáo buộc đó”.

Sau khi nộp đơn kiện tại tòa án liên bang Seattle, luật sư của Moussouris cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chính sách đãi ngộ của Microsoft dành cho nhân viên nữ rõ ràng thiệt thòi hơn hẳn so với nhân viên nam. Chính điều này đã khiến Microsoft vi phạm vào luật lao động và góp phần tạo ra sự phân biệt giới tính trong văn hóa của công ty”.

Theo thống kê năm 2014, chỉ có 13% trong số 144 nhân viên và quản lý cấp cao của Microsoft là nữ. Và đây cũng không phải lần đầu tiên Microsoft bị cáo buộc phân biệt giới tính trong nhân viên. Năm ngoái, cựu nhân viên Nancy Williams cũng từng tố cáo công ty này phân biệt đối xử với các nhân viên nữ. Giám đốc điều hành mới của Microsoft, Satya Nadella cũng từng bị hiểu lầm về một phát ngôn liên quan đến quyền phụ nữ. Sau đó, ông đã phải tổ chức một cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ tại nơi làm việc nhằm xoa dịu tình hình.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg/GenK

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm