Máy tính Intel có kích thước chỉ bằng cúc áo

08/01/2015 08:56 AM | Công nghệ

Tại CES năm nay, chủ điểm chính của Intel là về tương lai của máy tính. Công ty này cũng tiết lộ thông tin về Curie, dòng máy tính có kích thước tương đương với một chiếc cúc áo.

Máy tính Intel có kích thước chỉ bằng cúc áo

Mặc dù nhỏ bé như vậy nhưng bên trong Curie là vô số các bộ cảm ứng và có thể hoạt động trong một thời gian dài. Intel dự định sẽ sử dụng Curie cho các thiết bị đeo. Nhờ kích thước rất nhỏ nên chiếc máy tính này có thể giúp các thiết bị đeo mỏng hơn và nhìn tự nhiên hơn.

Mặc dù mới chỉ là một nguyên mẫu nhưng Curie đã có thể thực hiện được những thao tác như đếm bước chân.

Ngoài ra Intel cũng trình diễn những chức năng của camera 3-D. Công ty chế tạo máy bay không người lái Ascending Technologies cùng Intel đã trình bày về một thiết bị mới có tên là Firefly drone. Thiết bị này có thể bay mà không cần người điều khiển. Những chiếc Firefly drone này được trang bị 6 camera Real Sense 3-D giúp nó nhìn thấy cảnh vật xung quanh và tự tránh được các chướng ngại.

Intel cũng có một màn demo về cách điều khiển máy tính qua cử chỉ thay cho bàn phím và chuột thông thường. Trong suốt buổi demo, một người đàn ông đã chơi đàn piano ảo mà không hề chạm tay vào màn hình nhờ sử dụng một màn hình 3D được trang bị camera 3D. Tuy nhiên, Intel vẫn chưa công bố sẽ ứng dụng công nghệ này trên bất cứ sản phẩm thực nào.

>> Intel: 'Ông vua' chip máy tính chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường di động

Theo Lê Nga

PV

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm