Lượng PC bán ra năm 2013 sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử

10/01/2014 01:00 PM | Công nghệ

Doanh số PC trên toàn cầu giảm tháng thứ 7 liên tiếp. Hiện tại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng máy tính bảng thay vì PC, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi.

Lượng PC bán ra năm 2013 sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử
Số máy tính cá nhân (PC) bán ra trong quý 4 đã giảm 6,9%, theo báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Gartner. 

Cả năm 2013, con số này đã giảm 10%. Con số Gartner đưa ra tương đồng với con số mà công ty IDC dự báo cách đây vài tuần.

Gartner cho biết trong năm 2013, doanh số PC trên toàn cầu đã có "sự sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử", và đây là tháng thứ 7 liên tiếp con số này giảm. Quý này, Lenovo là hãng máy tính bán tốt nhất, vượt lên HP để đứng vị trí số 1.

Hiện tại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng máy tính bảng thay vì PC, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi. Tại Mỹ, thị trường PC cũng giảm 7,5% trong quý 4. IDC thì nhận định, thị trường PC 2014 sẽ giảm tiếp 3,8%. 

Mặc dù vậy, chuyên gia phân tích Mikako Kitagawa của Gartner cũng nhận định, thị trường PC đã chạm đấy, ít nhất là tại thị trường Mỹ. Sang năm sau, Kitagawa dự báo dòng sản phẩm lai giữa PC và máy tính bảng sẽ khuyến khích người dùng thay thế chiếc PC cũ của mình.

Ước tính sơ bộ số lượng máy tính bán ra trên toàn thế giới 2013 Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm