Lượng PC bán ra năm 2013 sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử

10/01/2014 01:00 PM | Công nghệ

Doanh số PC trên toàn cầu giảm tháng thứ 7 liên tiếp. Hiện tại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng máy tính bảng thay vì PC, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi.

Lượng PC bán ra năm 2013 sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử
Số máy tính cá nhân (PC) bán ra trong quý 4 đã giảm 6,9%, theo báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Gartner. 

Cả năm 2013, con số này đã giảm 10%. Con số Gartner đưa ra tương đồng với con số mà công ty IDC dự báo cách đây vài tuần.

Gartner cho biết trong năm 2013, doanh số PC trên toàn cầu đã có "sự sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử", và đây là tháng thứ 7 liên tiếp con số này giảm. Quý này, Lenovo là hãng máy tính bán tốt nhất, vượt lên HP để đứng vị trí số 1.

Hiện tại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng máy tính bảng thay vì PC, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi. Tại Mỹ, thị trường PC cũng giảm 7,5% trong quý 4. IDC thì nhận định, thị trường PC 2014 sẽ giảm tiếp 3,8%. 

Mặc dù vậy, chuyên gia phân tích Mikako Kitagawa của Gartner cũng nhận định, thị trường PC đã chạm đấy, ít nhất là tại thị trường Mỹ. Sang năm sau, Kitagawa dự báo dòng sản phẩm lai giữa PC và máy tính bảng sẽ khuyến khích người dùng thay thế chiếc PC cũ của mình.

Ước tính sơ bộ số lượng máy tính bán ra trên toàn thế giới 2013 Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm