Lợi dụng dịch Ebola, gửi email đánh cắp thông tin cá nhân

23/10/2014 04:41 PM | Công nghệ

Lợi dụng dịch Ebola, gửi email đánh cắp thông tin cá nhân

Nếu nhận được email về virus Ebola, hãy cẩn thận vì rất có thể đây là email lừa đảo nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân của bạn.

Email này dường như được gửi từ tổ chức đáng tin cậy như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), song thực chất nếu click vào tập tin đính kèm, chúng lại cài đặt trojan điều DarkComet lên máy tính, cho phép tin tặc xâm nhập hệ thống và tài liệu trên máy.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Mỹ vừa phát đi thông báo tuần trước về các email lừa đảo dạng này, cho biết chúng có thể chứa liên kết độc hại, dẫn người dùng đến website thu thập thông tin cá nhân như tài khoản, mật khẩu hay chứa tập tin ảnh hưởng đến máy tính. Tổ chức cảnh báo mọi người không mở tập tin đính kèm hay click vào liên kết trong email từ người gửi vô danh.

Việc lợi dụng các sự kiện được thế giới quan tâm để phát tán email lừa đảo không phải điều mới mẻ. Để tránh bị tấn công, bạn nên làm theo lời khuyên của cơ quan chức năng. Hãng bảo mật Symantec phát hiện có người gửi email chứa mã độc có nội dung về Ebola từ tháng 8 vừa qua và còn tái diễn đến hôm nay.

Trong blog hôm 22/10, Trustwave, một công ty an ninh mạng khác, công bố danh sách các tiêu đề thường được sử dụng trong email lừa đảo. Hãy cảnh giác trước các email có tiêu đề như dưới đây:

RE: Ebola Survival Guide

What you need to know about the deadly Ebola outbreak

So Really, How Do You Get Ebola?

Ebola virus outbreak: Curing Breakthrough Revealed?

SHOCKING Health Alert: Secret Cure for Ebola?

HEALTH NEWS: Secret Cure for Ebola?

Is there ANY way to cure Ebola?

First GMO foods, now Ebola. What Obama doesn't want you to know.

Ebola, GMO, What they don't want you to know.

SHOCKING Health Alert: Ebola is spreading

EBOLA Outbreak - FEMA Storing 250,000 Plastic Coffins

You won't believe what Obamacare & Ebola have in common.

Ebola Outbreak Now WORSE Than We're Being Told

Ebola & Obamacare - a match made in heaven.

CDC ALERT: 1.4 Million EBOLA Victims by January?

The #1 Food Items You'll Need In An EBOLA Crisis

SHOCKING Health Alert: Secret Cure for Ebola

>> Số người nhiễm Ebola có thể lên tới 1,4 triệu

Theo Du Lam 

PV

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm