Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

06/04/2015 08:55 AM | Công nghệ

Đã 40 năm kể từ khi Bill Gates và Paul Allen thành lập nên tập đoàn Microsoft.

Lá thư Bill Gates gửi tới nhân viên kỷ niệm Microsoft 40 năm tuổi

Để kỷ niệm 40 năm thành lập Microsoft, nhà sáng lập Bill Gates đã gửi một email đến toàn thể nhân viên tập đoàn này vào ngày thứ 6 vừa qua. Đoạn email sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên Twitter gợi nhớ về ngày đầu tiên Microsoft mở cửa cách đây 40 năm vào ngày 4/4/1975.

"Ngay từ đầu, Paul Allen và tôi đã đặt mục tiêu sẽ mang máy tính đến mỗi bàn làm việc và trong mỗi căn nhà. Tôi đã 'liều' với ý tưởng này và nhiều người cho rằng chúng tôi bị hoang tưởng và nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên thật tuyệt vời khi nghĩ đến những thay đổi vượt bậc của máy tính ngày nay so với trước đây và chúng tôi tự hào rằng Microsoft đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng này”.

Trong bức thư, Gates cũng nói đến tương lai Microsoft và ủng hộ CEO hiện tại là Satya Nadella. “Trong vai trò là cố vấn công nghệ cho Staya, tôi tham gia đánh giá sản phẩm và cảm thấy tin tưởng vào tầm nhìn trong tương lai cho tập đoàn”, Bill Gates nói và nhấn mạnh vào những sản phẩm như Cortana, Skype và HoloLens của tập đoàn.

Về phía nhân viên Microsoft, ông nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ nghĩ về những gì mình có thể làm để mang công nghệ đến với tất cả mọi người, kết nối họ với nhau và đưa máy tính xuất hiện ở khắp mọi nơi".

Bill Gates hiện 59 tuổi và là người giàu nhất thế giới với khối tài sản gần 80 tỷ USD. Ông đã rời bỏ vị trí chủ tịch Microsoft vào năm ngoái để tập trung cho các hoạt động từ thiện cùng vợ mình là bà Melinda.

Trong khi đó, đồng sáng lập Paul Allen cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft và tập trung làm từ thiện. Năm ngoái, ông đã ủng hộ 100 triệu để giúp thế giới chống lại Ebola.

>> Microsoft và cuộc “khủng hoảng tuổi trung niên” (P1)

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm