Khảo sát: 92% người dùng 3G chấp nhận tăng giá dịch vụ?

23/04/2015 07:19 PM | Công nghệ

Theo khảo sát, 92% người dùng 3G chấp nhận tăng giá cước dịch vụ. Tuy nhiên, nếu giá tăng trên 10% thì phần lớn cho rằng họ sẽ đi tìm nhà cung cấp mới.

Khảo sát: 92% người dùng 3G chấp nhận tăng giá dịch vụ?

Khảo sát “Nghiên cứu hành vi sử dụng dịch vụ 3G của người dùng Việt Nam năm 2014” do Báo Bưu điện Việt Nam và Công ty Nghiên cứu thị trường GFK thực hiện cho biết: Khách hàng đang hài lòng và trung thành với 1 nhà cung cấp dịch vụ 3G duy nhất.

“Có tới 92% người dùng 3G chấp nhận tăng giá dịch vụ”, bà Đinh Ngọc Bảo Trân - đại diện Công ty nghiên cứu thị trường GFK Việt Nam, cho biết.

“Nhưng, mức tăng giá đề nghị là dưới 5%. Nếu giá tăng trên 10% thì phần lớn cho rằng họ sẽ đi tìm nhà cung cấp mới”.

Trong khi đó, nếu mức giá tăng từ 5 – 10%, khách hàng có thể sẽ tìm gói cước rẻ hơn nhưng không thay đổi nhà cung cấp. Chỉ 8% người được hỏi không chấp nhận tăng giá.

Chi phí dùng cho 3G hiện tại chủ yếu ở mức 50.000 – 100.000 đồng/tháng, chiếm 75%. 14% người dùng chi trả 3G ở mức 20.000 – 50.000 đồng/tháng. 9% người dùng chi trả ở mức 100.000 – 200.000 đồng/tháng. Và chỉ 2% người dùng chi trả cao hơn các mức trên.

Trong số đó, 97% người dùng 3G thanh toán theo hình thức trả trước.

Có thật 92% người dùng 3G sẽ chấp nhận tăng giá?

Kết luận 92% người dùng 3G chấp nhận tăng giá khiến một số người thắc mắc vì lẽ thường, không ai muốn tăng giá dịch vụ mình đang sử dụng.

Trả lời thắc mắc này, bà Bảo Trân cho biết, câu trả lời của một vài cá nhân tại hội thảo không thể đại diện cho người sử dụng 3G tại Việt Nam. Bà Trân cũng đưa ra câu trả lời tương tự khi một đại diện báo chí cho rằng: Phần lớn người dùng trả lời báo chí không hài lòng về dịch vụ 3G, trong khi kết quả khảo sát cho thấy phần lớn khách hàng đều hài lòng về dịch vụ này.

“Kết quả nghiên cứu đã phản ánh số liệu thực tế và không can thiệp số liệu. Mặc dù hài lòng như vây, họ vẫn cho biết cần phải có các yếu tố cải tiến đối với nhà mạng” – bà Trân bổ sung.

Câu hỏi thống kê của GFK cũng khiến một vài người nghi ngại. Câu hỏi liên quan đến mức giá dịch vụ GFK đặt ra với người hỏi: Giả sử nhà cung cấp mạng 3G anh chị sử dụng thường xuyên nhất là abc dự định tăng giá cước dịch vụ 3G trong thời gian tới, mức tăng giá bao nhiêu thì anh/chị chấp nhận? Có 4 lựa chọn: Tăng dưới 5%, Tăng 5-10%, Tăng trên 10% và Không chấp nhận tăng giá.

“Câu hỏi này đã “gài nhau” vào thế có dùng hay không chứ không phải có chấp nhận tăng giá cước hay không?” – một đại diện cho biết.

Bà Trân cho rằng, thực tế câu hỏi trên cũng tương đồng với câu hỏi Anh/Chị có chấp nhận tăng giá cước hay không, chỉ là cụ thể hơn câu hỏi đại diện trên nêu ra.

“Ngoài ra, trong 4 phương án trả lời, có bao gồm cả phương án Không chấp nhận tăng giá” – bà Trân bổ sung.

“Nghiên cứu hành vi sử dụng dịch vụ 3G của người dùng Việt Nam năm 2014” là nghiên cứu thường niên lần thứ 4 được Báo Bưu điện Việt Nam phối hợp với các đối tác, các nhà mạng thực hiện nghiên cứu.

Đơn vị thực hiện nghiên cứu năm nay là Công ty nghiên cứu thị trường GFK. 3 năm trước, đơn vị được phối hợp nghiên cứu là Niesel.

Với khảo sát năm nay, số mẫu được chọn là 576 người, trong đó, Hà Nội có 206 người tham gia khảo sát, TPHCM là 196 người, Đà Nẵng là 174 người.

Theo GFK, người được hỏi pahri thỏa mãn 4 tiêu chí: Phải là người tiêu dùng nam/nữ, Tuổi từ 18 – 49, Tầng lớp kinnh tế ABCD, và Hiện đang sử dụng dịch vụ 3G của MobiFone, VinaPhone, hoặc Viettel trên bất cứ thiết bị nào với tần suất ít nhất 1 lần/tháng.

>> Thị trường di động: 2G lùi thì 3G tiến

Thanh Thủy

Thanh Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm