iPhone 6S sẽ không còn bản 16GB, thấp nhất là 32GB

20/07/2015 07:18 PM | Công nghệ

Apple sẽ loại bỏ phiên bản iPhone 16GB khi ra mắt iPhone 6S. Thế hệ iPhone mới của Apple sẽ bắt đầu bằng phiên bản có dung lượng từ 32GB.

iPhone 6S sẽ không còn bản 16GB, thấp nhất là 32GB
iPhone 6S ra mắt vào cuối năm sẽ không còn phiên bản dung lượng 16GB.

Thông tin trên được đưa ra bởi blog công nghệ M.I.C Gadget của Trung Quốc, dẫn một nguồn tin nội bộ từ các nhà cung cấp của Apple.

Theo đó, Apple đã quyết định loại bỏ phiên bản iPhone với dung lượng bộ nhớ 16GB trên dòng iPhone thế hệ kế tiếp.

Apple được cho là sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào cuối năm nay với tên gọi iPhone 6S.

“Chúng tôi không thể chia sẻ cụ thể những thông tin chúng tôi nhận được từ đối tác của chúng tôi là Foxconn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói rằng, các thiết bị iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ không có phiên bản dung lương 16GB”, Chan Zhuang của M.I.C Gadget khẳng định.

Theo Zhuang, tất cả các phiên bản iPhone 6S và 6S Plus sẽ có dung lượng từ 32GB, 64GB hoặc 128GB.

Vào thời điểm ra mắt iPhone 6 hồi năm ngoái, Apple bất ngờ khai tử phiên bản 32GB, chỉ cung cấp bản 16GB, 64GB và 128GB.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, phiên bản 16GB đã không còn là dung lượng cơ bản kể cả đối của những người dùng ít nhu cầu nhất. Bởi lẽ, nhu cầu dung lượng của các ứng dụng, hình ảnh, video, nhạc của người dùng ngày càng lớn.

Nhiều người dùng iPhone đã gặp phải vấn đề với việc nâng cấp hệ điều hành iOS phiên bản mới khi dung lượng trống không đủ. Do đó, nhiều người tin rằng, đã đến lúc Apple phải khai tử phiên bản bộ nhớ 16GB, thay vào đó là phiên bản 32GB.

Nếu những tin đồn này là đúng, Apple dường như đã bớt bảo thủ và đang lắng nghe phản hồi của người dùng trong vấn đề này.

Bên cạnh đó, Zhuang cũng tiết lộ rằng, người dùng vẫn có thể mua được các thiết bị iPhone với dung lượng bộ nhớ 16GB song đó là sẽ là nhưng chiếc iPhone với hậu tố “C” ở phía sau.

Apple ra mắt iPhone 5C giá rẻ vào năm 2013, song không đưa ra phiên bản tương tự khi ra mắt iPhone 6 vào năm ngoái. Do vậy, nhiều người kỳ vọng rằng, iPhone 6C giá rẻ có thể sẽ ra mắt cùng với iPhone 6S vào cuối năm nay.

Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến thời điểm Apple ra mắt iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Nếu những thông tin rò rỉ là đúng, iPhone 6S và 6S Plus sẽ có camera sau 12MP, quay video 4K và viên pin dung lượng lớn hơn kèm theo tính năng Force Touch mới xuất hiện. Hai thiết bị iPhone thế hệ kế tiếp cũng được cho là sẽ được trang bị chip A9 với RAM 2GB.

 

Theo Hà Phương

Vietnamnet/Techtimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm