iOS 9, hệ điều hành sắp được cập nhật cho iPhone sẽ có gì?

05/06/2015 06:20 PM | Công nghệ

Dù Apple chưa hề chính thức công bố thông tin gì, những trang tin thân cận với Apple đã nắm bắt được một số thông tin quan trọng về chiếc iPhone mới và hệ điều hành iOS 9. Dưới đây là những điều trang 9to5Mac dự đoán về thiết bị công nghệ mới này.

iOS 9, hệ điều hành sắp được cập nhật cho iPhone sẽ có gì?

Dịch vụ nhạc trực tuyến riêng

We may finally see Apples much-rumored Spotify killer.

 

Apple có vẻ nhưng đang xây dựng dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến riêng để cạnh tranh trực tiếp với Spotify. Dự kiến, dịch vụ này sẽ có giá 10 USD/tháng.

Siri sẽ thông minh hơn

A smarter Siri is coming.
 

Apple sẽ sử dụng phiên bản mới, thông minh hơn của Siri, có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng, đồng thời kết nối với các dịch vụ của Apple như Spotlight Search, Calendar hay Passbook. Điểm này khá giống với Google Now của Google.

Bản đồ của Apple sẽ tốt hơn

Apple Maps will get a lot better.
 

Apple sẽ bổ sung thêm các tính năng mới cho dịch vụ Apple Maps, bao gồm các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt, ga tàu hay tàu điện ngầm. Đây là những điểm quan trọng để phần mềm của Apple không bị Google Maps hay những ứng dụng định vị khác bỏ xa.

Các thiết bị của Apple sẽ kết nối được với các thiết bị gia đình thông minh

The app for controlling all of your HomeKit-enabled devices will appear in iOS 9.

 

Thiết bị đầu tiên của Apple có thể tích hợp hoạt động cùng với HomeKit. Chúng ta có thể thấy Apple's Home trong phiên bản iOS 9. Ứng dụng này đã được xây dựng từ sớm cho iOS 9, nhưng có thể nó sẽ chưa được coongb ố rộng rãi. Với ứng dụng cho nhà thông minh, bạn có thể điểu khiển tất cả cấc thiết bị trong nhà chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

Hiện tại, với mỗi thiết bị trong nhà, bạn phải tải từng ứng dụng riêng biệt.

iPad có thể có chế đọ chia màn hình

There might be a split-screen mode for the iPad.
 

Với iOS 9, bạn có thể hai ứng dụng ngay cạnh nhau trên màn hình của iPad. Với màn hình lớn hơn iPhone, tính năng này của iPad sẽ đáng chú ý. Một số tin đồn tính năng này có thể đã được ra mắt từ iOS 8, nhưng chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy nó.

Kiểm soát kết nối Wi-fi an toàn hơn

Your iPhone and Mac might be able to intelligently distinguish between safe and unsafe Wi-Fi connections

 

 

Tính năng mới có tên gọi "Trusted Wi-fi" sẽ có mặt trong iOS 9. Tính năng này sẽ giúp máy của bạn tự động kết nối với những mạng wifi đáng tin cậy. Còn với những mạng công cộng, thiết bị sẽ kết nối qua các lớp bảo mật chặt chẽ hơn.

Đồng bộ hóa giữa Mac tới các thiết bị dùng iOS sẽ an toàn hơn

Syncing files across Mac and iOS will be more secure.
 

iCloud của Apple sẽ cung cấp tất cả những thông tin quá trình đồng bộ hóa đang tiến hành giữa điện thoại, máy tính bảng và laptop của bạn.

Sẽ khó Jail Break hơn

It’ll be a lot harder to jailbreak your Apple device.

 

Một tính năng mới có tên Rootless sẽ có vai trò ngăn cản bất cứ ai can thiệp vào những file điều hành của các thiết bị Apple. Tính năng này cho thấy Apple đang muốn việc jailbreak (can thiệp vào hệ thống máy và đưa ra nhiều tùy chỉnh hơn) iPhones trở nên khó khăn hơn. Apple đang muốn tăng tính bảo mật cho thiết bị của mình.

Máy sẽ hoạt động mượt mà hơn

Performance will be a lot smoother.

 

Hồi tháng 2, 9to5Mac cho biết iOS 9 sẽ không có thay đổi gì đáng kể về mặt thị giác. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào tính năng xử lý và sự ổn định. Apple cũng sẽ giữ dung lượng của bản cập nhật ở mức vừa phải để iPhone không gặp vấn đề khi tải về bằng mạng không dây.

iOS 9 sẽ hoạt động mượt mà trên cả những sản phẩm cũ

It will run nicely on older Apple products too, unlike previous versions of iOS.
 

Trước đây, các phiên bản iOS mới đều chạy rất khó khăn trên các dòng iPhone cũ. Apple đang tìm cách thay đổi điều này. iPhone 4s và iPad mini đời đầu vẫn sẽ chạy iOS 9 mượt mà.

Hoàng vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm