Hướng dẫn cách xem hàng loạt phim không có ở Việt Nam trên Netflix

13/01/2016 08:39 PM | Công nghệ

Nếu chỉ sử dụng tài khoản Netflix Việt Nam, bạn chỉ có thể xem được 11% kho phim của Netflix.

Hướng dẫn cách xem hàng loạt phim không có ở Việt Nam trên Netflix

Netflix khi dùng tại Việt Nam bị giới hạn khá nhiều bởi vấn đề bản quyền cũng như pháp lý, vì vậy người dùng trong nước khó có thể xem được những phim "hot" như Diệp Vấn (Ip Man), Naruto hay Agents of S.H.I.E.L.D. Theo thống kê mà chúng tôi đã đăng tải, kho phim người dùng Việt Nam có thể xem chỉ chiếm khoảng 11% tổng số lượng phim có trên Netflix.

Với số tiền thuê bao không chênh lệch nhiều so với thị trường Mỹ, việc chỉ xem được lượng ít phim là thiệt thòi lớn cho người dùng Việt Nam. Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể đổi địa chỉ IP sang Mỹ để xem được những phim bị giới hạn.

Một dịch vụ hiện được rất nhiều người dùng trên thế giới để "Unlock Netflix" đó là Stremr.tv, đây là dịch vụ hiện cung cấp miễn phí. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ DNS để thay vào các thiết bị sử dụng mạng, ví dụ như smartphone, tablet, máy tính, Smart TV và modem mạng. Sau khi thay xong, bạn sẽ được "bay" sang Mỹ và khiến Netflix nhận diện bạn đang sử dụng dịch vụ tại quốc gia này, từ đó kho phim sẽ được mở rộng.

Các bước thực hiện đăng ký Stremr.tv:

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây. Quá trình đăng ký đơn giản, chỉ cần nhập email và mật khẩu tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong, Stremr sẽ hiển thị những thiết bị mà dịch vụ này hỗ trợ.

Đa phần những thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam đều có thể cài đặt DNS như iPhone, iPad, các thiết bị Android, máy tính Windows/OSX và router.

Bước 3: Nhấn nút "I'm Done" để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký, bạn cần truy cập vào đây để xem hướng dẫn cài đặt DNS cho từng loại thiết bị cụ thể. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt DNS trên hai thiết bị được sử dụng nhiều, đó là máy tính Mac chạy OSX và máy tính Windows.


Hướng dẫn cài đặt trên máy tính Mac chạy OSX:

- Truy cập System Preferences trên máy tính.

 

- Trong System Preferences chọn Network.

 

- Chọn kết nối mà bạn muốn thay đổi DNS, ví dụ Wi-Fi hoặc Ethernet, sau đó nhấn nút "Advanced...".

 

- Chuyển sang tab "DNS" và nhấn dấu "+" để thêm DNS mới.

 

- Nhập 2 địa chỉ DNS mà dịch vụ cung cấp cho bạn tại đây, sau đó nhấn "OK". Lưu ý ghi nhớ địa chỉ DNS ban đầu trên thiết bị để có thể quay lại ban đầu nếu muốn.


Hướng dẫn cài đặt trên máy tính chạy Windows:

Trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, Stremr đã tạo một ứng dụng cài đặt tự động thuận tiện cho người dùng. Bạn chỉ cần tải về file cài đặt và tiến hành như cài đặt các ứng dụng thông thường khác.

Tải file cài đặt DNS trên Windows tại đây.


Chuyển đổi vùng

DNS của Stremr được mặc định là DNS tại Mỹ, nếu muốn chuyển vùng, bạn cần truy cập vào trang quản lý tài khoản và thay đổi.

Lưu ý việc sử dụng DNS có thể ảnh hưởng tới tốc độ truy cập mạng của bạn.

 

Trước khi đổi DNS, tài khoản Netflix tại Việt Nam có kho phim khá nghèo nàn.

Sau khi đổi DNS của Stremr, kho phim được mở rộng nhiều hơn. Có nhiều phim "hot" như "The Walking Dead".

Theo Tuấn Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm