Hơn 4 tỷ người trên trái đất vẫn chưa biết Internet là cái gì

27/09/2015 08:00 AM | Công nghệ

Nếu bạn đọc được điều này, tôi có thể nói rằng bạn rất đặc biệt.

Hơn 4 tỷ người trên trái đất vẫn chưa biết Internet là cái gì

Một trong nhiều lý do khiến bạn trở nên đặc biệt là bởi vì những phát hiện gần đây của Ủy ban Băng thông rộng Liên hiệp quốc về tình trạng kết nối Internet toàn cầu, vừa được công bố hôm thứ 2 vừa qua.

Cho dù chúng ta có tự hào bản thân mình là cư dân của một thế giới kết nối không biên giới, nhưng sự thật là có “hơn nửa dân số thế giới – khoảng 57% hoặc nhiều hơn 4 tỷ người – vẫn chưa tiếp cận được Intenet”, Reuters cho biết (không phải vì họ không có nhu cầu hoặc không cố gắng).

Dưới đây là một số thông tin thú vị công bố trong báo cáo nêu trên:

- Chỉ 5% trong tổng số 7.100 ngôn ngữ của loài người xuất hiện trên Internet.

- Trong thế giới phát triển, số phụ nữ được truy cập Internet ít hơn 25% so với đàn ông, con số này lên đến 50% ở khu vực hạ Sahara, Châu Phi.

- Khoảng 300 triệu người được tiếp cận Internet trong năm vừa rồi.

- 90% dân số của 48 quốc gia nghèo nhất thế giới không được tiếp cận Internet.

Tháng 6 vừa qua, một nghiên cứu của Pew cho thấy có 15% người Mỹ không dùng Internet so với 48% vào năm 2.000.

Liên Hiệp Quốc có thể không đạt được mục tiêu 60% dân số thế giới nối mạng vào năm 2020. Một trong những nguyên nhân đó là tình trạng chậm cải thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới ở những khu vực ngoài đô thị.

Mặt khác, kể từ khi đạt điểm bão hòa vào năm 2012, tỷ lệ tăng trưởng đã chậm lại. Cũng theo báo cáo trên, tình trạng tượng tự cũng xảy ra đối với thuê bao di động cũng khiến lượng người mới tiếp cận Internet tăng chậm hơn so với trước đây.

Mai Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm