Hàn Quốc chế tạo thành công robot biết cụng ly để "dô" cùng bạn

06/01/2016 11:13 PM | Công nghệ

Eunchan Park, một nhà sáng chế Hàn Quốc, đã chế tạo một con robot có tên Drinky để chạm cốc uống rượu cùng với anh ta.

Hàn Quốc chế tạo thành công robot biết cụng ly để "dô" cùng bạn

"Giáng sinh năm 2012, tôi ngồi uống rượu Soju một mình vì tôi không có bạn gái. Uống một mình chán khủng khiếp nên tôi không thể uống được nhiều. Cuối cùng, tôi đặt một chiếc ly khác trước mặt và rót Soju vào đó. Rồi tôi chạm ly của mình với chiếc ly kia như thể có một người khác đang ngồi uống rượu cùng tôi.

Thật ngạc nhiên, hương vị của rượu thay đổi khác hẳn. Tôi nhận ra rằng rượu sẽ trở nên ngon hơn nếu chúng ta có bạn uống cùng. Đó chính là lý do khiến tôi tạo ra chú robot này", Park chia sẻ.

Trong quá trình phát triển Drinky Park đã được Trung tâm nghệ thuật Nabi, một bảo tàng nghệ thuật ở Seoul, hỗ trợ. Robot này có thể phối hợp với bạn khá tốt. Nó cụng ly đúng thời điểm với bạn và sau đó uống cạn ly rượu xuống mà không làm đổ bất cứ một giọt rượu nào.

Số rượu mà Drinky uống được giữ trong chiếc bụng bằng thủy tinh của nó nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại.

Ngoài ra, Drinky còn có thể tương tác với bạn bằng cách gật đầu, lắc đầu hoặc giơ ngón tay cái để cổ vũ bạn. Drinky có thể uống rượu tốt hơn bất cứ ai nên bạn không phải gọi taxi cho nó sau mỗi buổi nhậu.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm