Google Translate sẽ dịch trực tiếp giọng nói thành văn bản

12/01/2015 05:12 PM | Công nghệ

Google vừa cho biết, họ sẽ sớm cập nhật tính năng dịch giọng nói ra văn bản theo thời gian thực cho Google Translate.

Google Translate sẽ dịch trực tiếp giọng nói thành văn bản

Hãy tưởng tượng ra viễn cảnh bạn bật công cụ Google Translate trên thiết bị cầm tay của mình khi đang tham gia trò chuyện với một người nói ngôn ngữ khác với bạn. Khi đó, Google Translate sẽ tự động dịch giọng nói của người đó sang dạng văn bản với ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu. Các văn bản sẽ được hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn theo thời gian thực.

Hiện tại, Google Translate có thể dịch hơn 90 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và tính năng dịch giọng nói theo thời gian thực chuẩn bị được Google tung ra cho Google Translate rất thích hợp với những người thường xuyên đi du lịch hoặc làm việc tại những vùng đất lạ.

Ứng dụng Google Translate đã được cài đặt trên 100 triệu máy Android và hầu hết trong số này sẽ nhận được bản cập nhật có tính năng mới trên trong thời gian tới. Trên tất cả các nền tảng, Google Translate đã có trên 500 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Bên cạnh Google Translate, trình duyệt Chrome cũng sẽ có khả năng dịch nội dung hiển thị ra nhiều ngôn ngữ khác nhau hơn.

Hiện tại Google vẫn chưa xác định chính xác thời gian sẽ tung ra bản cập nhật này cho người dùng.

>> 'Công chúa bảo mật' của Google: Tư duy lãnh đạo như 1 hacker

Theo Minh Trung

PV

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm