Google sắp cạnh tranh với Viettel, Vinaphone, VNPT trong tương lai?

03/03/2015 02:16 PM | Công nghệ

Google cho biết công ty sẽ tự thành lập mạng viễn thông không dây của riêng mình với "quy mô nhỏ"

Google sắp cạnh tranh với Viettel, Vinaphone, VNPT trong tương lai?

Tại triển lãm thương mại Mobile World Congress, giám đốc điều hành Google Sunder Pichai cho biết công ty sẽ tự thành lập mạng viễn thông không dây của riêng mình với "quy mô nhỏ" để "xem những gì có thể".

Như vậy, Google đang có kế hoạch trở thành một công ty tương tự AT&T, Verizon và T-Mobile?

Tuy nhiên, chi tiết câu trả lời cho thấy, Google sẽ trở thành một nhà điều hành mạng di động ảo (MVNO). Một MVNO không tự thiết lập hệ thống hạ tầng của mình. Thay vào đó, họ mua của một nhà mạng khác, như AT&T chẳng hạn, sau đó đổi tên lại sản phẩm và cung cấp cho người dùng.

Pichai mô tả kế hoạch mạng di động không dây của Google như một thử nghiệm của hãng cùng với dòng điện thoại Nexus. Vì vậy, quy mô cho sản phẩm này bước đầu sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, nếu dự án suôn sẻ, không loại trừ khả năng Google sẽ chi thêm tiền để mở rộng.

>> Google Việt Nam bất ngờ bị hack?

Hoàng Vân

 

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm