Google bác tin từng muốn mua WhatsApp

28/02/2014 09:38 AM | Công nghệ

Chủ tịch mảng Android và Chrome là Sundar Pichai bác tin đồn Google từng cạnh tranh với Facebook trong việc mua lại WhatsApp.

Google bác tin từng muốn mua WhatsApp
Mới đây, Chủ tịch mảng Android và Chrome tại Google là Sundar Pichai vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn hãng tìm kiếm từng muốn cạnh tranh với Facebook để mua lại dịch vụ chat WhatsApp.

Pichai, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách các mảng sản phẩm Chrome, Android, cho biết tại Hội chợ công nghệ MWC 2014 ở Tây Ban Nha nói rằng tin đồn trên là "không đúng". Thông tin được trang Telegraph đăng tải. 

Cách đây ít lâu, sau khi Facebook mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD, một số tin đồn cho biết Google từng muốn cạnh tranh với mạng xã hội này trong việc thâu tóm WhatsApp. Theo tin đồn này thì Google muốn trả 10 tỷ USD để sở hữu WhatsApp. 

Phát biểu này cho thấy có vẻ như Google không thực sự quan tâm tới dịch vụ chat này. Tuy nhiên, theo trang AppleInsider, trong năm 2013, WhatsApp từng chào bán cho Google với giá 1 tỷ USD. Một báo cáo khác thì tiết lộ rằng CEO Larry Page của Google đã từng gặp nhà đồng sáng lập WhatsApp và CEO Jan Koum của ứng dụng này trong 1 nỗ lực thuyết phục ông không hợp tác với CEO Facebook là Zuckerberg.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Sếp ngân hàng tỷ USD Goldman Sachs: Ngày là CEO, tối về làm DJ part-time lấy tiền đi từ thiện

Solomon còn được biết đến với tư cách là một DJ nhạc rock cổ điển cùng biệt danh “D-Sol” tại các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York, Miami và Bahamas

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm