Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt

14/08/2014 07:49 AM | Công nghệ

Đại diện Facebook cho biết, việc hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam phải thay đổi mật khẩu vừa qua có liên quan đến chính sách bảo mật nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt
Ngày 12/8 vừa qua, Facebook đã bất ngờ bắt hàng loạt người dùng tại Việt Nam thay đổi mật khẩu của mình một cách rất khó hiểu. Theo đó, họ đã tiến hành tạm khóa tài khoản của người dùng và đưa ra nguyên nhân, có thể tài khoản của người dùng đã bị xâm nhập, đây là kết quả của việc họ đã nhập mật khẩu trên một trang có giao diện giống Facebook và đây là một kiểu tấn công thuộc dạng lừa đảo. 

Để sử dụng lại tài khoản Facebook một cách bình thường, người dùng bắt buộc phải đổi sang mật khẩu mới.

Trước hành động khó hiểu như trên từ Facebook, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của mạng xã hội này tại Việt Nam và Facebook đã đưa ra phản hồi sự việc như sau.

“Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của Facebook, vì lẽ đó chúng tôi luôn nỗ lực mang lại những nguồn lực thiết thực nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản cũng như các thông tin của họ. Chúng tôi đã xây dựng hàng loạt phòng tuyến bảo mật nhằm chống lại tình trạng tấn công giả mạo cũng như các mã độc, trong đó có hệ thống tự động hiện đại, hoạt động bí mật nhằm xác định và đánh dấu những tài khoản Facebook bị tấn công.

Trong những trường hợp người dùng bị nhiễm mã độc thông qua phương thức thư rác (spam) hoặc tấn công giả mạo, tài khoản của họ sẽ được chạy quá trình phục hồi, từ đó người dùng có thể thay mật khẩu và thực hiện một vài bước cần thiết khác nhằm duy trình tình trạng bảo mật cho tài khoản Facebook của họ”.

Từ phản hồi này cho thấy, có vẻ như hệ thống bảo mật tự động của Facebook trong ngày 12/8 vừa qua đã phát hiện ra rất nhiều tài khoản của người dùng có vấn đề và họ đã thực hiện biện pháp an toàn, yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của mình. 

>> Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu đổi mật khẩu

Theo Lê Mỹ

vandoan

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm