Facebook cung cấp ứng dụng kiểm tra người thân tại Paris

14/11/2015 09:45 AM | Công nghệ

Trước hàng loạt những vụ khủng bố và xả súng vừa đang diễn ra tại Paris, Facebook đã cung cấp một ứng dụng có thể cho biết bạn bè hay người thân của người sử dụng có an toàn hay không nhờ vào 1,5 triệu người sử dụng trang mạng xã hội này.

Facebook cung cấp ứng dụng kiểm tra người thân tại Paris

Ứng dụng Facebook Safety Check có thể nhanh chóng kết nối với bạn bè hay người thân của người sử dụng và họ có thể đánh dấu an toàn khi chắc chắn rằng người sử dụng không gặp nguy hiểm.

Facebook hiện đang tự động đề nghị người sử dụng tại khu vực Paris đăng nhập và thông báo trạng thái cho bạn bè và người thân trên Facebook thông qua thanh thông báo.

Bạn có thể truy cập ứng dụng này tại đây.

Theo thông tin mới nhất, có ít nhất 3 vụ tấn công riêng biệt tại Paris khiến hơn 100 người thiệt mạng. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau những vụ tấn công bất ngờ trên và yêu cầu quân đội đóng cửa biên giới.


Những địa điểm bị tấn công tại Paris (màu hồng)

Những địa điểm bị tấn công tại Paris (màu hồng)

 

 

 

 

Vụ tấn công lớn nhất trong ngày hôm qua được báo chí Pháp cho là xảy ra tại nhá hát Le Bataclan khi ban nhạc Eagles of Death Metal đang biểu diễn. Sau khi được thông báo rằng nhiều người đã bị bắt làm con tin và những kẻ tấn công bắt đầu xả súng vào đám đông, cảnh sát Pháp đã đột kích vào rạp hát trên và giết 2 kẻ tấn công


Nhà hát Le Bataclan trước khi cuộc tấn công diễn ra

Nhà hát Le Bataclan trước khi cuộc tấn công diễn ra

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm