Đối thủ lớn nhất của Uber và Grab, được hậu thuẫn bởi Hoàng tử Ả Rập sắp đổ bộ vào Việt Nam

16/03/2016 09:00 PM | Công nghệ

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, đối thủ nặng ký của Uber và GrabTaxi đã hoàn thành kế hoạch đổ bộ vào thị trường Việt Nam và sẽ sớm hoạt động trong năm nay.

Đối thủ lớn nhất của Uber và Grab, được hậu thuẫn bởi Hoàng tử Ả Rập sắp đổ bộ vào Việt Nam

Cũng tương tự như Uber, Lyft là một startup cung cấp dịch vụ cho đi nhờ xe thông qua đặt chỗ trên ứng dụng di động. Lyft thành lập vào tháng 6/2012, đặt trụ sở tại Mỹ. Hai sáng lập viên là Logan Green và John Zimmer. Lyft được biết tới như một startup có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Mỹ với phạm vi phủ sóng hiện tại ở hơn 190 thành phố.

Hồi tháng 9/2015, Lyft đã hợp tác cùng với Didi Kuaidi và thành lập liên minh cùng GrabTaxi, Ola. Mục đích duy nhất của liên minh này là cạnh tranh với Uber.

Đối tác Trung Quốc của Lyft là Didi Kuaidi đã đầu tư 100 triệu USD vào Lyft trong vòn gọi vốn series B, mối quan hệ hợp tác này cùng liên minh của mình sẽ được đẩy mạnh trong năm 2016. Đây là cơ hội tốt nhất để các đối thủ có thể "quật ngã" Uber.

Mới đây nhất, Lyft chia sẻ với The Wall Street Journal việc họ đã nhận được thêm khoản đầu tư có giá trị lên đến 105 triệu USD từ một vị hoàng tử của Ả Rập Saudi. Đây là khoản đầu tư bằng tiền mặt, được chuyển thông qua Công ty cổ phần Hoàng gia của hoàng tử. Với khoản tiền nói trên, hoàng tử Ả Rập Saudi sẽ nắm giữ 2,3% cổ phần của Lyft.

Thỏa thuận đầu tư này nằm trong đợt gây quỹ mới của Lyft với số tiền đầu tư kỳ vọng đạt được là 247 triệu USD, tương đương với 5,4% cổ phần công ty. Sau khi hoàn thành đợt gây quỹ này, Lyft có thể tăng giá trị của mình lên 4,9 tỷ USD, tuy nhiên đó vẫn là con số khá khiêm tốn nếu so sánh với giá trị 64,6 tỷ USD của Uber.


Ảnh: Hai Viet Ho

Ảnh: Hai Viet Ho

Dù chưa có thông tin chính thức nhưng trên một số nhóm kín dành cho người tham gia mạng lưới Uber và Grab đã xuất hiện thông tin Lyft đã nộp giấy phép lên cơ quan chức năng và sớm hoạt động. Không chỉ vậy, fanpage có tên "Lyft Việt Nam" đã được tạo cùng nhiều hội nhóm như "CLB Lyft Sài Gòn".

Khi Lyft hoạt động tại Việt Nam, cuộc chiến đặt xe sẽ thêm thú vị hơn bởi chắc chắn họ sẽ tung nhiều chương trình khuyến mại như khi Uber và Grab mới xuất hiện. Việc này buộc các hãng phải giảm giá, nâng cao chất lượng để cạnh tranh và khách hàng sẽ là người hưởng lợi đầu tiên.

Theo Tuấn Anh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Đọc thêm