Điều trị ung thư thành công nhờ kỹ thuật sinh học phân tử

04/08/2014 03:00 PM | Công nghệ

Bệnh viện (BV) Đa khoa Medlatec vừa chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy sinh học phân tử thế hệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điều trị ung thư thành công nhờ kỹ thuật sinh học phân tử
Theo các nghiên cứu, mỗi năm ở nước ta có thêm khoảng 130 nghìn bệnh nhân ung thư mới. Căn nguyên gây ung thư là do các loại đột biến gen.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật, Giám đốc chuyên môn, BV Medlatec cho biết, hệ thống máy sinh học phân tử thế hệ mới PyroMark Q24 (Đức) này có ưu điểm vượt trội là tổng hợp, phân tích gen nhanh, khả năng phát hiện đột biến, các bất thường ở gen cao, từ đó phát hiện được nhiều loại ung thư, giúp chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh, tiên lượng, nhất là điều trị đích ung thư.

Cụ thể là giúp cho việc điều trị nhắm đúng tế bào ác tính để tiêu diệt mà không gây ra tác dụng phụ là diệt cả những tế bào lành.

>> Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS

Theo Trang Thu

anhnt

Hà Nội mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm