Dịch vụ Apple TV sẽ giết chết truyền hình cáp

20/03/2015 08:00 AM | Công nghệ

Theo nguồn thông tin gần đây thì Apple đang xúc tiến kế hoạch trình làng dịch vụ TV của riêng họ.

Dịch vụ Apple TV sẽ giết chết truyền hình cáp

Tạp chí nổi tiếng Wall Street Journal (WSJ) cho biết Apple, vốn đã cho phép khách hàng của họ xem TV và các chương trình của Netflix thông qua thiết bị Apple TV, đang tích cực làm việc với các nhà lập trình “để tung ra cú đấm vào mạng lưới TV trả tiền vào mùa thu năm nay”.

Tạp chí WSJ đã trích dẫn các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán, qua đó cho biết thuê bao dịch vụ của Apple của thể “xem được 25 kênh, bao gồm các kênh từ các ông lớn như ABC, CBS và Fox. Tất cả sẽ được tích hợp sẵn vào các thiết bị của Apple, trong đó có cả Apple TV”.

Theo WSJ, dịch vụ hiện chưa được đặt tên này có mức thuê bao vào khoảng 30 – 40 USD/ tháng.

Các tin đồn và suy đoán về việc Apple muốn phá vỡ phương thức kinh doanh truyền thống dịch vụ truyền hình đã có từ lâu, nhưng các kế hoạch của họ cho đến nay vẫn còn rất mơ hồ và không hề được hứa hẹn về kết quả.

Các buổi trao đổi trong những năm gần đây luôn cho rằng Apple có thể phát triển TV của riêng họ, và khi những lời bàn tán đó vừa lặng, thì lại có thông tin Apple đang xúc tiến đàm phán với các công ty để cung cấp một loại hình dịch vụ thông tin/ truyền hình trực tuyến.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng đó là Apple muốn cung cấp dịch vụ thay thế cho những khách hàng đã từ bỏ dịch vụ đắt đỏ của truyền hình cáp truyền thống. Ngành công nghiệp này đã tới giai đoạn chín muồi cho sự phá hủy sáng tạo một thời gian, đặc biệt là khi các nền tảng như Netflix và Amazon xây dựng những chương trình mạnh mẽ có thể cắn vào gót chân các ông lớn truyền thông già cỗi.

Những chắc chắn trong các công ty Apple đang đàm phán không có tên NBC Universal bởi vì Tập đoàn này có công ty con cung cấp dịch vụ truyền hình cáp truyền thống rất lớn tên là Comcast.

>> Apple mở cửa hàng 'siêu sang' chỉ để bán đồng hồ thông minh

Mai Trâm

CTV Thinh OrientVN

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm