Đến thời mỹ phẩm in từ máy in 3D: Liệu Chanel, MAC,...có 'khóc thét'?

07/05/2014 12:21 PM | Công nghệ

Grace Choi đã nghĩ ra ý tưởng tạo ra máy in màu mỹ phẩm có sẵn cho tất cả mọi người và loại mực được sử dụng giống mực mà các công ty mỹ phẩm sử dụng trong sản phẩm của họ.

Đến thời mỹ phẩm in từ máy in 3D: Liệu Chanel, MAC,...có 'khóc thét'?
Grace Choi vẫn là sinh viên tại trường kinh doanh Harvard khi cô quyết định "tấn công" ngành công nghiệp làm đẹp. Cô đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ và nhận ra rằng các thương hiệu làm đẹp tạo ra và sau đó ghi dấu các sản phẩm của mình bằng cách pha trộn nhiều màu sắc.

“Ngành công nghiệp trang điểm kiếm bộn tiền bằng những hết sức rẻ tiền”, Choi phát biểu tại chương trình TechCrunch Disrupt tuần qua. “Họ thu nguồn lợi khổng lồ từ vài thứ mà công nghệ phục vụ hoàn toàn miễn phí. Một trong những thứ đó là màu sắc.”

Bằng suy nghĩ này, Choi đã nghĩ ra ý tưởng tạo ra máy in màu mỹ phẩm có sẵn cho tất cả mọi người và loại mực được sử dụng giống mực mà các công ty mỹ phẩm sử dụng trong sản phẩm của họ. Cô cho biết loại mực này được FDA chấp thuận.

Choi đã tạo ra máy in 3D cỡ nhỏ tại nhà tên gọi Mink, sản phẩm này sẽ được bán lẻ với giá 300 USD và cho phép bất kỳ ai cũng có thể in được sản phẩm trang điểm bằng cách trích dẫn mã màu từ các bức ảnh màu lấy từ internet. Nó được kết nối với một chiếc máy tính, khá giống với một chiếc máy in bình thường.

Tại buổi công bố, Choi đã lý giải cách Mink hoạt động, sau đó trực tiếp thử nghiệm sản phẩm in từ Mink trên tay của mình. Cô cũng đã trả lời nhiều câu hỏi khó về việc làm sao để vượt qua những sản phẩm vốn truyền thống của các nhà sản xuất mỹ phẩm và việc hợp tác với các công ty in ấn truyền thống như Epson.

Mục tiêu của công ty này là nhóm khách hàng trẻ từ 13-21 tuổi, những người ít trung thành với các thương hiệu và nhà bán lẻ nhất định. Để hướng tới nhóm khách hàng này, Choi đã lên kế hoạch tiếp cận các blogger trang điểm nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, đem lại cho họ hứng thú về sản phẩm. Khi điều này xảy ra, tiếp thị sẽ không còn là điều khó khăn. Bởi các trang Blog của họ đã có rất nhiều mạng lưới kết nối đã được xây dựng sẵn sàng.

Sau đây là hình ảnh máy in Mink và cách nó hoạt động:

Mink sử dụng loại mực in thông thường

Đầu tiên, chọn một màu sắc mà bạn muốn in. Choi cho biết máy in của cô in được son dạng kem hoặc phấn mắt dạng bột.

Sử dụng bảng chọn màu để sao chép mã màu mà bạn đã chọn. Trong thử nghiệm này, Choi chọn màu hồng

Sử dụng Photoshop hoặc Microsoft Paint, dán mã màu vào một trang mới. Bạn sẽ thấy màu sắc muốn in nổi lên.

In màu tương tự việc bạn in bất kỳ giấy tờ nào từ máy tính cá nhân

Đây là hình ảnh Choi đang in phấn mắt màu hồng

Đây là những gì nhìn thấy khi sản phẩm hoàn thành. Nó được chứa trong hộp đựng nhỏ do Mink cung cấp, giống như một hộp phấn mắt.

Choi dùng cọ trang điểm tán bột in để chứng rằng nó thực sự là một sản phẩm trang điểm

Sau đó cô phủ màu phấn hồng này lên tay. “Chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà bạn có thể chụp một bức ảnh thỏi son của bạn bè và in nó ra.”, Choi nhấn mạnh


Kim Thủy

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider,TechCrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm