Đằng sau bức hình như phim Ma Trận của Mark Zuckerberg: Cái bắt tay giữa Facebook và Samsung

23/02/2016 09:53 AM | Công nghệ

Trên trang mạng Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã post một đoạn video phỏng vấn hậu trường quá trình giới thiệu công nghệ kính thực tế ảo Oculus tích hợp trên Gear 360 được Samsung công bố tại Barcelona tối 21/2.

Đằng sau bức hình như phim Ma Trận của Mark Zuckerberg: Cái bắt tay giữa Facebook và Samsung

Buổi giới thiệu bất ngờ trên diễn ra khi CEO Zuckerberg đang trên đường tham gia các sự kiện tại MWC 2016 còn Samsung đang có buổi giới thiệu sản phẩm mới Galaxy S7.

Trong đoạn clip, nhà sáng lập Zuckerberg có nói qua về sản phẩm Galaxy S7 của Samsung khi họ sử dụng công nghệ Oculus sở hữu bởi Facebook. Đặc biệt, CEO Zuckerberg có nói rằng Samsung sẽ tặng miễn phí Gear 360 cho những khách hàng đặt trước sản phẩm Galaxy S7. Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được kiểm định.

 

Hậu trường buổi giới thiệu của Mark Zuckerberg

Tiếp theo đó, vị CEO này đề cập đến thời điểm khi anh 11 tuổi và thường ngồi vẽ về thế giới trong tương lai. Ngay tại thời điểm đó, nhà sáng lập Facebook đã có những ý tưởng sơ khai về một công nghệ ảo cho phép người sử dụng tiếp cận được với những hình ảnh 2D trong định dạng 3D.

Với những tiến bộ của công nghệ thực tế ảo (VR), những ý tưởng của anh Zuckerberg giờ đây đã trở thành sự thật và nhà sáng lập này “khuyến nghị” người tiêu dùng có thể thử công nghệ mới này trên những thiết bị Gear 360 của Samsung.

“Đây sẽ là một năm khá thú vị đối với công nghệ thực tế ảo”, anh Zuckerberg nói.

Cũng tại buổi giới thiệu tối 21/2, nhà sáng lập Facebook cho biết đã có hơn 1 triệu giờ đồng hồ tổng thời gian của các video có thể được xem qua công nghệ thực tế ảo bằng Gear VR.

Trong đoạn clip, CEO Zuckerberg cũng khá ấn tượng với sân khấu khoảng 5.000 người được thiết kế xung quanh khan đài.

Sau buổi giới thiệu bất ngờ tại Barcelona, CEO Zuckerberg sẽ đến Berlin cho một buổi thuyết trình mới.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm