Đắk Lắk khuyến nghị không mua máy tính Lenovo

08/01/2016 11:36 AM | Công nghệ

Ngày 7-1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - xác nhận công an tỉnh có nhận được văn bản khuyến cáo của Bộ Công an về việc máy tính Hãng Lenovo nghi cài “phần mềm gián điệp”.

Đắk Lắk khuyến nghị không mua máy tính Lenovo

Theo ông Rơi, thông báo của bộ chỉ mang tính chất nội bộ trong ngành công an, đồng thời có gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk để cảnh báo. “Công an tỉnh cũng đã gửi văn bản đến tất cả đơn vị trong ngành, theo khuyến cáo của Bộ Công an. Bên cạnh đó, công an tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát lại việc sử dụng máy tính Lenovo” - ông Rơi thông tin.

Trung tá Bùi Trọng Tuấn - chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk - cung cấp thêm thông tin công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát xem việc sử dụng máy tính Lenovo như thế nào, số lượng bao nhiêu, có cài phần mềm nghi gián điệp không.

Theo ông Tuấn, máy tính Lenovo cài đặt sẵn phần mềm (có tên “Lenovo Service Engine” - LSE - PV) để Lenovo cập nhật việc khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, phần mềm này cũng có chức năng lấy thông tin của người dùng khi kết nối Internet, điều đó rất nguy hiểm cho các cơ quan nhà nước nếu bị kẻ xấu lợi dụng.

“Công an tỉnh cũng khuyến nghị lãnh đạo, các đơn vị không mua mới dòng máy tính này. Nếu mua mới hoặc được tặng máy tính Lenovo cũng cần kiểm tra kỹ xem có cài đặt phần mềm nêu trên hay không” - ông Tuấn thông tin.

Một lãnh đạo Sở Thông tin - truyền thông Đắk Lắk cũng cho biết UBND tỉnh và sở có hai văn bản khuyến cáo việc sử dụng máy tính Lenovo. Theo lãnh đạo này, văn bản chỉ đạo của tỉnh gửi đến tất cả các cơ quan, ban ngành, địa phương, khuyến cáo không sử dụng máy tính Lenovo vào các “công việc quan trọng”...

Theo TRUNG TÂN

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm