Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS

24/07/2014 03:18 PM | Công nghệ

Các nhà khoa học Mỹ cho biết đã loại bỏ thành công vi rút HIV/AIDS ra khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại đến tế bào đó.

Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Temple vừa tiết lộ một số thông tin đột phá mà chắc chắn sẽ làm cho những người đang mắc căn bệnh thế kỷ cảm thấy hạnh phúc.

Các chuyên gia đến từ trường Y thuộc Đại học Temple đã thành công trong việc tách tế bào nhiễm HIV ra khỏi tế bào con người, đây là một bước tiến quan trọng trong việc tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh cho căn bệnh đang ảnh hưởng đến hơn 33 triệu người trên toàn Thế giới.

"Đây là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh AIDS", giáo sư Kamel Khalili, trưởng khoa Khoa học thần kinh tại đại học Temple phát biểu trên trang web của trường. "Đây là một phát hiện thú vị, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, đó là một bằng chứn gcho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng".

Tế bào nhiễm HIV được loại bỏ bằng cách kết hợp một enzyme ADN gọi là "nuclease", cùng axít ribonucleic (gRNA) để truy tìm và tiêu diệt các ADN bị nhiễm virus HIV. Sau khi được loại bỏ, các tế bào sẽ tự động "sửa chửa" để tạo thành một tế mới, không bị nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Khalili cho biết phương pháp này hiện phải đối mặt với nhiều thách thức cần phải được giải quyết triệt để, trước khi kỹ thuật này sẵn sàng để được sử dụng chính thức.

"Chúng tôi muốn xóa bỏ tất cả các bản sao của virus HIV trong cơ thể bệnh nhân. Điều đó sẽ chữa được bệnh AIDS. Tôi nghĩ rằng công nghệ này là cách chúng ta có thể làm điều đó",
tiến sĩ Khalili nói.

Đây là một phát hiện chấn động trong ngành y học hiện nay. Phương pháp này đã được kiểm nghiệm thành công ở một số loại tế bào khác nhau và nhóm nghiên cứu cho rằng có thể ứng dụng trong tiêu diệt nhiều loại vi rút khác.


>> Thiền: Biện pháp tốt nhất để giảm stress và chữa bệnh

Vương Nguyên

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm