Công nghệ sạc pin bằng lửa sắp ra mắt

01/08/2015 08:58 AM | Công nghệ

Nỗi lo điện thoại hết pin khi mất điện sẽ được giải quyết hoàn toàn với phụ kiện công nghệ đơn giản nhưng tiện dụng này.

Công nghệ sạc pin bằng lửa sắp ra mắt

Trong tương lai không xa, các tín đồ của smartphone có lẽ không còn phải lo lắng đến chuyện điện thoại bất thình lình hết pin mà lại chẳng tìm đâu ra nguồn điện để sạc. Tất cả là nhờ vào thiết bị sạc pin bằng lửa có tên Candle Charger.

Đúng như tên gọi, thiết bị sạc này sẽ chuyển hóa nhiệt năng từ một nguồn nhiệt mà cụ thể ở đây là những chiếc nến được thắp sáng để sạc đầy những thiết bị điện tử như điện thoại hay máy ảnh. Theo đó, những ngọn nến được bố trí ở phần dưới cùng còn bộ phận ở giữa của bộ sạc sẽ được đổ đầy nước.

Nhà sản xuất thiết bị này - công ty Stower với trụ sở đặt tại California, Mỹ, cho biết thiết bị nói trên có thể cung cấp dòng điện tối đa đạt 3,3W và thông số ổn định sẽ là 3,5W.

Phía công ty này cũng lý giải thêm về nguyên lý của bộ sạc, đó là dựa vào một hiện ứng được gọi là Peliter, xảy ra khi có sự khác biệt về nhiệt độ giữa hai vật liệu khác nhau. Ngọn lửa phát ra sẽ làm nhiệt độ ở phần đó nóng hơn nhiều so với phần được đổ đầy nước, nhờ đó dòng điện sinh ra.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý, dòng điện sinh ra bởi bộ sạc này lại không đủ để có thể sạc được những chiếc máy tính bảng và máy tính xách tay. Một bất tiện nữa là người dùng sẽ phải dùng đúng loại nến chuyên dụng có kích cỡ phù hợp với bộ sạc.

Dự kiến mức giá của sản phẩm sẽ là 65 USD.

 

Theo HIẾU NGUYỄN

Trí Thức Trẻ/DailyMail

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm