Chưa áp dụng quy định chỉ được nhắn 50 tin/ngày

19/06/2015 08:38 AM | Công nghệ

“Trước mắt, Cục An toàn thông tin và các đơn vị liên quan tạm thời chưa áp dụng hạn mức tin nhắn để chống tin nhắn rác”.

Chưa áp dụng quy định chỉ được nhắn 50 tin/ngày

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã yêu cầu như trên tại cuộc họp về xây dựng tiêu chí xác định tin nhắn rác vừa diễn ra.

Ngày 17-6, trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định cuộc họp kể trên là cuộc họp nội bộ mang tính chất thảo luận, không đưa ra kết luận.

“Nhưng tinh thần chung là không có hạn chế mức dung lượng tin nhắn. Hạn chế mức dung lượng thì không đúng nhưng phải chặn các tin nhắn dùng các phần mềm phát tán hoặc các SIM box phát tán tin nhắn với tốc độ cao khoảng 50-60 tin nhắn trong một phút. Vì người dùng bình thường có nhắn tin bằng tay thì cũng không quá được 20-30 tin nhắn/phút” - Thứ trưởng Thắng nói.

Theo dự thảo về “Tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác” mà Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) soạn thảo, hạn mức áp dụng là kết hợp của các hạn mức: 5 tin nhắn/5 phút, 20 tin nhắn/1 giờ hoặc 50 tin nhắn/24 giờ.

Theo đó, khi thuê bao có nhu cầu nhắn tin vượt hạn mức thì phải đăng ký với doanh nghiệp viễn thông di động theo hướng dẫn của doanh nghiệp. Trong đó chủ thể đăng ký dịch vụ tin nhắn vượt hạn mức cho thuê bao phải là chủ thuê bao.

Ngoài ra, việc đăng ký dịch vụ tin nhắn vượt hạn mức phải được chủ thuê bao thực hiện trực tiếp tại điểm đăng ký thông tin thuê bao của nhà mạng hoặc theo hướng dẫn cụ thể của doanh nghiệp.

Tại cuộc họp kể trên, đại diện các nhà mạng kêu khó với quy định này. Đại diện mạng Viettel lấy ví dụ, với 2.500 đồng, các đối tượng là sinh viên, học sinh được sử dụng tới 200 tin nhắn mỗi ngày nên việc nhắn 100-200 tin nhắn/ngày là bình thường. Nếu áp dụng hạn mức tin nhắn sẽ tác động lớn đến đối tượng này…

Theo Việt Trịnh

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Giám đốc, nhân viên ngân hàng bắt tay tham ô hơn 400 tỷ đồng

Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố 4 bị can nguyên là giám đốc, nhân viên chi nhánh ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank) về tội tham ô tài sản.

Đọc thêm