Chính phủ Nga bỏ iPad, sử dụng máy tính bảng Samsung để đảm bảo an ninh

27/03/2014 04:44 PM | Công nghệ

Nhiều cáo buộc cho rằng chính phủ Mỹ đã theo dõi tin tức nội bộ của Nga thông qua các thiết bị iOS.

Chính phủ Nga bỏ iPad, sử dụng máy tính bảng Samsung để đảm bảo an ninh
Theo thông tin từ Business Insider, các quan chức Chính phủ Nga đã ngừng sử dụng và trao đổi thông tin qua iPad, thay vào đó họ chuyển sang sử dụng máy tính bảng của Samsung. Các thiết bị mới này sẽ được tùy chỉnh để đảm bảo thông tin truyền tải bí mật không bị tiết lộ cho các bên thứ ba theo dõi.

Thủ tướng Nga và Steve Jobs.

Nga và Mỹ là hai quốc gia đang liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraina, nhiều cáo buộc cho rằng Chính phủ Mỹ đã truy cập "cửa sau" từ các thiết bị iOS của Apple để theo dõi nhiều thông tin nội bộ của Nga. Tuy Apple đã lên tiếng phủ nhận sự việc trên nhưng những biện pháp giới hạn vẫn được chính phủ Nga thực hiện.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấc mơ lớn của TGĐ VinBrain: Có một bài toán có thể cứu giúp 4,7 tỷ người nhưng chưa ai trên thế giới giải được, và chúng tôi dám giải bài toán này!

Dự án "Trợ lý bác sỹ" - bài toán đó chưa ai trên thế giới giải được. 4,7 tỷ người trên thế giới chưa có bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, hiện 10% người bệnh chết vì chuẩn đoán sai. Đó là cơ hội mà mình nhìn thấy, tại sao mình dám giải một bài toán như vậy?

Câu chuyện kinh doanh

Đề xuất hạn mức giao dịch qua ví điện tử không quá 20 triệu đồng/ngày: Muốn đặt cọc xe Vinfast, mua tour đi Hàn, sắm Smart TV sẽ không thể thanh toán qua Momo, Moca, VNPay?

Theo dự thảo thông tư mới, hạn mức giao dịch của một cá nhân sẽ bị giới hạn ở mức 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, dạo một vòng các kênh thương mại điện tử như A Đây Rồi hay Sendo, các sản phẩm có mức giá hơn 20 triệu đồng không ít, phổ biến nhất là các tour du lịch Châu Á, Châu Âu, đặt cọc xe VinFast, hay các dòng Smart TV QLED… Nhưng những thương vụ giá trị cao này rồi đây sẽ không thể thanh toán qua ví điện tử.

Trước khi tạm biệt Việt Nam, Auchan vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội làm việc mới cho nhân viên của mình

Hành động này của ban lãnh đạo Auchan đã nhận những phản hồi tích cực từ phía dư luận, về cách hành xử đẹp của một doanh nghiệp với nhân viên trong những giờ phút ràng buộc cuối cùng.

Bài học cuộc sống

Tự sự của một sinh viên Ngoại thương: Chọn trường vì ngưỡng mộ 'Harvard Việt Nam', vào rồi mới biết đầy áp lực, ngỡ ngàng nhận ra chả học được gì nhiều!

Học trường gì không hề quyết định sự thành bại của mỗi người. Điều quyết định rằng họ có thành công khi ra đời hay không, đó là khả năng tự học.

Đọc thêm