Cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông kết hợp làm game mobile cùng công ty của Nhật

13/01/2016 02:56 PM | Công nghệ

Sau một năm 2015 không mấy thành công, .GEARS sớm có các động thái tích cực trong những ngày đầu của năm mới.

Cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông kết hợp làm game mobile cùng công ty của Nhật
Hình ảnh được cho là nằm trong sản phẩm sắp ra mắt của .GEARS và Obokaidem.

Là người đã phát triển tựa game đình đám Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông cũng tạo ra một trào lưu mới với các sản phẩm game có đồ họa đơn giản nhưng cuốn hút, một hướng đi mà chưa nhiều người tiếp cận.

Nhưng cho tới nay, sau Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông vẫn chưa có thêm nhiều sản phẩm thành công, nhiều người cho rằng tựa game đình đám của anh chính là cái bóng lớn mà chính nhà phát triển game này cũng khó có thể vượt qua.

Nhưng mới đây, nhiều trang tin quốc tế đã đưa tin về việc Nguyễn Hà Đông cùng .GEARS studio của anh sẽ tham gia vào một dự án có tên N Project, với đối tác là một công ty Nhật Bản. Obokaidem là một trong số các studio phát triển game di động lớn tại Nhật, nhưng hầu hết chỉ phát triển các trò chơi cho thị trường nội địa, nên được ít người biết tới. Một trong những trò chơi nổi bật của họ được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ có tên Pick-Xell.

Hai nhà phát triển game di động này đã sẽ kết hợp trong dự án N Project đã nói ở trên, và có thể sản phẩm giữa họ sẽ sớm ra mắt với chữ cái "N" ở đầu. Nhờ vào tiềm năng lớn từ Obokaidem, Nguyễn Hà Đông có thể sẽ biết cách tận dụng để tìm lại hào quang như anh đã làm được với Flappy Bird, hiện tượng một thời từng mang tới cho ông chủ .

GEARS Studio khoảng 50.000 USD mỗi ngày thông qua quảng cáo. Đã có rất nhiều "bản lậu" của trò chơi này, đồng thời Flappy Bird từng gây ra nhiều tác động tiêu cực tới một số người chơi, khiến chủ nhân của nó quyết định gỡ khỏi 2 chợ ứng dụng lớn là Play Store và App Store. Một phiên bản được làm lại của trò chơi này cũng đã có mặt trên hệ thống Fire TV của Amazon, được gọi là Flappy Bird Family.

Một số thông tin thêm về dự án N Project, đây sẽ là trò chơi lấy chủ đề về nhân vật Ninja của Nhật Bản. Trò chơi này khả năng cao vẫn sẽ mang phong cách đồ họa đơn giản như các sản phẩm trước đây của Hà Đông, nhưng sẽ có thêm nhiều cải tiến về chế độ chơi nếu so với Flappy Bird hay 2 phần chơi Swing Copters gần đây.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Đây là bí mật chung của những thiên tài Albert Einstein, Leonardo DaVinci, Ankola Tesla... và nay là của giới nhà giàu trên thế giới

Ăn chay hiện đang là trào lưu được rất nhiều nước giàu trên thế giới ưa chuộng. Hàng loạt những người nổi tiếng như Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore, chị em nhà vận động viên quần vợt Serena và Venus Williams, tay đua xe F1 Lewis Hamilton, cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson, ca sỹ Beyonce… đều là những người ăn chay.

Đọc thêm