Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất hành tinh

03/10/2015 07:46 PM | Công nghệ

Được trang bị 57 chức năng riêng biệt, Reference 57260 là đồng hồ cơ học phức tạp nhất từ trước đến nay.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất hành tinh

Chiếc đồng hồ mới của Vacheron Constantin có cái tên khá bình thường, Reference 57260, nhưng lại sở hữu cấu tạo phức tạp bậc nhất hiện nay. Reference 57260 vừa ra mắt giữa tháng 9 tại Geneva (Thụy Sỹ) trong sự hoan nghênh nồng nhiệt của giới yêu đồng hồ trên toàn thế giới.

Một mặt của chiếc đồng hồ Reference 57260 vừa ra mắt.

Mặt còn lại của đồng hồ cũng rất tinh xảo.

Các thợ đồng hồ đã mất đến 8 năm để cho ra đời Reference 57260. Thông thường, đồng hồ có khoảng 10 đến 12 chức năng đã là khá phức tạp. Đồng hồ bỏ túi Henry Graves của hãng Patek Philippe có tới 24 chức năng, trở thành một “siêu đồng hồ” cực kỳ tinh xảo. Nhưng con số này chưa là gì so với sản phẩm mới của Vacheron Constantin.

Được trang bị 57 chức năng riêng biệt, Reference 57260 là đồng hồ cơ học phức tạp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh tính chính xác của con số 57 vì chưa có khái niệm “chức năng” thống nhất. Chẳng hạn như giờ, phút, giây nên coi là một hay ba chức năng.

Dù vậy, Reference 57260 vẫn nằm trong danh sách những siêu đồng hồ phức tạp nhất thế giới cùng Grandmaster Chime, Calibre 89, Henry Graves của Patek Philippe, Tour de l’Ile của Vacheron và một số ít cái tên khác. Vẫn quá sớm để khẳng định Reference 57260 vượt trội hơn những siêu phẩm này, nhưng chắc chắn đây là một đối thủ đáng gờm.

Những cấu trúc phức tạp bên trong đồng hồ Reference 57260.

Ngoài những chi tiết nổi tiếng như bộ lặp phút, Reference 57260 còn chứa nhiều điều đáng kinh ngạc khác. Nổi bật nhất có lẽ là tổ hợp Dương lịch, lịch ISO 8601 và lịch vạn niên Do Thái. Cài lịch vạn niên Do Thái thực sự là thách thức lớn vì lịch này có tháng nhuận cách nhau không đều, theo chu kỳ chính 19 năm, chu kỳ hoàn chỉnh 304 năm.

Cận cảnh một phần mặt đồng hồ được thiết kế cầu kỳ.

Bộ đo thời gian chia giây kép với kim đồng hồ có thể tự quay về vị trí ban đầu cũng là một trong những cấu trúc đặc biệt của Reference 57260. Các chức năng khác gồm lịch tuần trăng, đồ thị sao, phương trình thời gian và nhiều chỉ số về các mùa, hoàng đạo, phân điểm. Tất nhiên chiếc đông hồ này cũng không thể thiếu tính năng báo thức.

Dù được trang bị rất nhiều chi tiết phức tạp, Reference 57260 vẫn có thiết kế hài hòa đẹp mắt. Đó là một thành công lớn mà Vacheron đạt được. Cũng cần lưu ý rằng Reference 57260 là sản phẩm đầu tiên của các nhà thiết kế đến từ Ateliers de Cabinotiers, bộ phận chế tạo đồng hồ theo yêu cầu mới của Vacheron Constantin.

Vacheron vẫn chưa tiết lộ gì về giá chiếc Reference 57260. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu “siêu đồng hồ” này, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ.

Thu Thảo

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm