Cách mạng Google Chrome: Nhanh hơn và không hao pin

11/09/2015 09:27 AM | Công nghệ

Google đã phát hành một phiên bản mới của Chrome với lời “hứa hẹn” từ gã khổng lồ tìm kiếm của thung lũng Silicon rằng, trình duyệt mới sẽ lướt nhanh hơn và cung cấp cho pin máy tính của bạn một sức sống mới.

Cách mạng Google Chrome: Nhanh hơn và không hao pin

Hiện tại, Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất thế giới. Nhưng cũng giống bất kỳ mọi sản phẩm khác, “đứa con tinh thần” của Google không phải là hoàn hảo.

Tất cả những phần tiện lợi, mở rộng và các ứng dụng cơ bản hữu ích của Chrome đã ngốn một phần năng lượng của máy tính hoặc bộ nhớ từ chiếc điện thoại thông minh, làm giảm xuống tốc độ tải trang.

Vì vậy, Google đã tìm cách giải quyết tối ưu và rút ra từ cả những lời phàn nàn từ người sử dụng để ra mắt bản cập nhật mới nhất với tên gọi Chrome 45 vào đầu tháng 9 này.

Để khắc phục vấn đề về tốc độ, Chrome bây giờ sẽ tìm kiếm dữ liệu không còn được sử dụng nhưng đang hiện diện trong bộ nhớ của máy tính, sau đó Chrome sẽ xem chúng như “rác”, tự động làm sạch và xóa bỏ trong thời hạn xác định khi bạn không còn cần chúng nữa.

Trước đây, Google cũng đã sử dụng công nghệ này trong các phiên bản cập nhật cũ. Nhưng bây giờ, Chrome sẽ chờ đợi cho đến khi trang web được tải xong và hoàn toàn nhàn rỗi, sau đó Chrome sẽ tích cực làm sạch bộ nhớ hệ thống cũ. Đây là tính năng JavaScript mới, cho phép tạo ra các chức năng và phương pháp làm sạch bộ nhớ hệ thống không sử dụng.

Ngoài ra, Google cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tiếp tục tại thời điểm bạn tạm dừng sử dụng trình duyệt, bạn có thể khôi phục lại tab bất cứ khi nào khởi động lại trình duyệt. Nhưng lần này, thay vì tải tất cả các tab trước đó, Chrome sẽ tải theo một cách hiệu quả hơn.

Google nhận ra rằng Chrome sẽ chạy chậm hơn khi phải khôi phục lại các tab. Vì vậy, để tiết kiệm bộ nhớ, các trình duyệt trong phiên bản mới sẽ dừng việc khôi phục lại các tab cho đến khi người dùng bấm vào để sử dụng chúng. Với những người có thói quen mở vài chục tab tại một thời điểm, tính năng này sẽ mang lại sự tiện lợi và thân thiện hơn nhiều.

Theo một bài viết trên blog của Google, các tính năng trên sẽ làm giảm trung bình 10% cho RAM và có thể lên đến 45% trong một số trường hợp.

Ngoài tất cả các giải pháp nhằm tiết kiệm bộ nhớ, Chrome 45 cũng sẽ nổ lực giảm dung lượng “ngốn pin” cho điện thoại thông minh hay máy tính của người dùng. Bằng cách tự động tạm dừng hình ảnh động Flash mà không phải là quan trọng đối với hoạt động của một trang web (về cơ bản là bất cứ điều gì mà không phải là video), Google tin rằng điều này có thể tiết kiệm đến 15% thời lượng pin của bạn.

Con số 15% trên đến từ các báo cáo từ phòng thí nghiệm của Google, nhưng công ty cũng cho biết “dao động” về dung lượng tiết kiệm pin của người dùng sẽ còn phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng và số lượng hiển thị Flash trên các trang web mà bạn lướt.

Đinh Lộc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thầy Park "chơi bài ngửa", U22 Việt Nam thắng rạng rỡ để vô địch SEA Games cực kỳ "có Hậu"

Cả Đông Nam Á giờ đây chỉ còn biết trầm trồ với thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản rằng U22 Việt Nam quá mạnh, và vô địch SEA Games là điều tất yếu.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm