Các công ty công nghệ Trung Quốc, Ấn Độ trỗi dậy

30/09/2015 08:29 AM | Công nghệ

IBM, HP, Samsung SDS giảm doanh thu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT, trong khi các công ty Trung Quốc, Ấn Độ lại phát triển nhanh.

Các công ty công nghệ Trung Quốc, Ấn Độ trỗi dậy

Trong 30 nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới năm 2014, Huawei đang là một trong 3 công ty phát triển nhanh nhất, trong khi những “ông lớn” như HP, IBM, Samsung SDS lại giảm doanh thu, báo cáo của IDC do IDC Việt Nam gửi đi cho biết. Ngoài ra, báo cáo cho thấy phân nửa trong top 10 nhà cung cấp dịch vụ CNTT bị giảm doanh thu trong năm 2014.

Nguyên nhân sự sụt giảm doanh thu của những “ông lớn” là do sự xuất hiện của nền tảng thứ 3, bao gồm: đám mây, mạng xã hội, phân tích (dữ liệu lớn) và di động, đã làm cho các công ty cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống bị mất khách hàng, theo báo cáo của IDC.

Một chuyên viên phân tích cấp cao của IDC, đồng tác giả của báo cáo này, cho biết: "Thị trường dịch vụ CNTT tại APEJ (châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản) đang ở thời điểm thú vị và chứng kiến sự trỗi dậy của các công ty Ấn Độ, Trung Quốc tìm cách xây dựng sự hiện diện của họ trong khu vực. Vì vậy, thách thức cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu được tăng gấp đôi - Một là từ sự xuất hiện của các đối thủ châu Á nhưng quan trọng hơn sự cần thiết phải đổi mới để bắt kịp công nghệ nền tảng thứ 3 như đám mây".

Đứng trước những thay đổi của thị trường, IDC khuyên các nhà cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống chuyển đổi việc kinh doanh, kết hợp quản lý giá tích cực và tăng cường tự động hóa ở lĩnh vực kinh doanh thế mạnh.

 

 

Theo Hải Đăng

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm