Bàn làm việc của ông chủ Facebook trông "bình thường" như thế nào?

15/09/2015 11:44 AM | Công nghệ

Chọn lựa không gian mở, bàn làm việc của Mark Zuckerberg nối liền với các nhân viên khác và trông cũng không rộng hơn chút nào.

Bàn làm việc của ông chủ Facebook trông "bình thường" như thế nào?

Mới đây, sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã cho đăng tải video quay lại trực tiếp trụ sở mới của Facebook.

Lấy ý tưởng một không gian mở, nơi mọi người có thể trao đổi trực tiếp và chia sẻ ý tưởng với nhau, trụ sở mới trông khá đơn giản: Chỉ là một không gian rộng với bàn ghế và máy tính làm việc, không có tường ngăn cách. Bàn làm việc của Mark cũng không có gì đặc biệt, thậm chí còn có phần chật chội hơn so với các nhân viên khác khi anh bày một chồng sách cũng như những thứ "đặc biệt" khác như Logo mới của Facebook in trên gỗ, mô hình vệ tinh Facebook đang thực hiện,...

Kể cả phòng họp, nơi Mark dành nhiều thời gian nhất để làm việc, không gian gần như cũng trong suốt. Ý tưởng của nhà sáng lập Facebook là muốn mọi người đều nhìn thấy nhau, kể cả nhà sáng lập đang làm gì, đang nói chuyện với ai.

"Tôi tin rằng một không gian hoàn toàn mở sẽ giúp mọi người liên kết với nhau tốt hơn. Đó là chìa khóa để tạo ra những dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng", Mark chia sẻ trong clip

Vụ đánh cược 2 tỷ USD của Mark Zuckerberg (phần 2)

Hoài An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Câu chuyện kinh doanh

Nước cờ mới của Samsung tại Việt Nam: Bắt tay với các nhà phân phối mở một loạt cửa hàng Brand Shop, cạnh tranh trực tiếp với Thế giới Di động, Điện máy Xanh?

Samsung Việt Nam vừa tiến thêm một bước trong việc phát triển hệ thống phân phối, với động thái khai trương Samsung Plaza tại Cầu Giấy. Đây là cửa hàng Samsung Plaza thứ 3 tại Việt Nam theo mô hình Brand Shop - nhãn hàng bắt tay với một nhà phân phối tại địa phương để mở và vận hành. Brand Shop này chỉ bán các sản phẩm của Samsung, sẽ có những model và chương trình ưu đãi độc quyền.

'Trượt giá' từ 47 tỷ USD xuống còn 10 tỷ USD trước thềm IPO, WeWork phơi bày thực tế đáng buồn trong giới startup: Đa số đều thua lỗ, chỉ hào nhoáng bên ngoài!

Tờ CNN nhận định WeWork chính là ví dụ điển hình về việc các kỳ lân công nghệ (startup được định giá trên 1 tỷ USD) đang gặp khó khăn trước và sau IPO.

Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng nói về MXH Lotus: Rồi những startup sẽ thay thế những gã khổng lồ, các startup Việt nên có niềm tin này để khởi nghiệp!

"Hơn chục năm rồi, tôi mới được nghe mọi người nói về một cách tiếp cận mới, và có một niềm tin là người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa chưa từng làm. Khi nghe anh Tân (Tổng Giám đốc VCCorp) giới thiệu, tôi nghĩ rằng tại sao chúng ta không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam?", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trải lòng sau hơn 2 tiếng đồng hồ lắng nghe câu chuyện của MXH Lotus.

Đọc thêm