AT&T và chương trình mang công nghệ về vùng nông thôn Mỹ

12/08/2015 08:01 PM | Công nghệ

AT&T muốn giúp thung lũng Silicon cải thiện sự đa dạng nhân lựcbằng cách mang đến cho các sinh viên ở thị trấn Salinas, bang California, một cơ hội lớn.

AT&T và chương trình mang công nghệ về vùng nông thôn Mỹ

Tập đoàn cung cấp các dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai nước Mỹ AT&T muốn giúp thung lũng Silicon cải thiện sự đa dạng nhân lựcbằng cách mang đến cho các sinh viên ở thị trấn Salinas, bang California, một cơ hội lớn.

Một chương trình mới có tên là AdelanTECH Leadership đang giúp các sinh viên ở cộng đồng dân cư nông thôn chỉ cách thung lũng Silicon một giờ lái xe này nhận được những khóa học phát triển website và kĩ năng lãnh đạo để cho các em cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Dân số của Salinas hiện có đến 75% người dân nói tiếng Tây Ban Nha, một cộng đồng đang được xem là “thiểu số” ở thung lũng Silicon.

“Chúng tôi xem đây là một phần trong chiến lược đa dạng hóa nhân lực của mình. Chúng tôi biết rằng những ngành nghề chủ chốt đang giúp giải quyết các vấn quan trọng của nền kinh tế. Các tài năng mới tiếp theo đang ở đâu? Làm cách nào chúng ta có thể đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai?” Ken McNeely, chủ tịch của AT&T tại California, trăn trở.

Và chương trình này chính là một trong những nỗ lực của họ.

United Farm Workers, một công đoàn dành cho những người làm nông trên toàn quốc, đã giúp AT&T tìm được 12 ứng viên tham gia chương trình trên bằng cách lọc ra từ danh sách những sinh viên đang theo học các khóa học hai hoặc bốn năm tại các tổ chức giáo dục và có tài năng về toán hoặc các môn khoa học.

Bắt đầu vào tháng 7 năm nay, các sinh viên được chọn trên phải dành 10 giờ/tuần cho các khóa học phát triển website trực tuyến với tổ chức giáo dục Udacity. Họ cũng phải dành một ngày thứ bảy trong mỗi tháng để học những kĩ năng lãnh đạo để có thể hòa nhập với nhau.

"Chúng tôi hi vọng rằng các em sinh viên đó không những được trang bị kiến thức và kĩ năng để làm việc tại một công ty như AT&T mà còn có thể là việc tại những nơi khác như Uber, Facebook, vốn đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của bang California," McNeely cho biết.

Luis Villalobos, 18 tuổi, một học viên tham gia chương trình, nói rằng anh biết đến chương trình này là nhờ cha anh đang tham gia tổ chức United Farm Workers.

"Cha mẹ tôi không thật sự biết nhiều về công nghệ vì họ chỉ là những nông dân nhập cư và không được học hành nhiều,” Villalobos cho biết.

Vì những học viên này hiện đang có những nghề nghiệp hoặc học tập ở những lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Villalobos sẽ là sinh viên năm nhất tại U.C. Santa Cruz trong năm nay, còn Bautista là nhân viên hái nấm, nên thời gian không phải là trở ngại duy nhất.

Với Bautista, 23 tuổi, hiện đang theo học tại trường cao đẳng cộng đồng Hartnell và làm việc bán thời gian cho công ty Monterey Mushrooms, thì việc tham gia chương trình cũng đồng nghĩa với chuyện cô phải dành 10 giờ/tuần ở bên ngoài nhà mình để tham gia các khóa học trực tuyến vì nhà cô không có... Internet. “Tôi sẽ đến nhà của mẹ tôi hoặc các quán cà phê Starbucks để xài “ké” vì tôi biết việc học sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội trong tương lai," cô nói. “Và công nghệ sẽ rất cần thiết ở mọi khía cạnh của cuộc sống trong tương lai,” Villalobos tiếp lời.

Lê Thanh Hải

Theo Trí Thức Trẻ/CNNMoney

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm