Apple lặng lẽ dừng kế hoạch sản xuất TV

19/05/2015 02:46 PM | Công nghệ

Hãng công nghệ Apple đã tạm dừng kế hoạch sản xuất tivi từ cách đây hơn một năm, và chuyển sang tập trung phát triển bộ giải mã tín hiệu truyền hình Apple TV và các dịch vụ trực tuyến liên quan.

Apple lặng lẽ dừng kế hoạch sản xuất TV

Theo Bloomberg, câu hỏi liệu Apple có sản xuất thiết bị truyền hình là một chủ đề được nhắc tới từ lâu. Hãng này đã tìm cách cải tiến bộ giải mã tín hiệu truyền hình, được gọi là Apple TV, và đã tiến hành đàm phán với các đài truyền hình ABC, CBS và Fox để bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình Internet vào cuối năm nay.

Dịch vụ truyền hình sẽ bao gồm khoảng 25 kênh và có thể bao gồm nhiều kênh truyền hình cáp từ các công ty tập đoàn truyền thông trên. Vào tháng Tư vừa qua, HBO bắt đầu cung cấp một dịch vụ độc lập mới trên các thiết bị của Apple với mức phí 14,99 USD một tháng.

Tổng giám đốc Apple Tim Cook cũng từng úp mở về kế hoạch của Apple phát triển sang mảng truyền hình trong các cuộc trả lời phỏng vấn trước đây.

Đầu tuần này, nhà đầu tư Carl Icahn đã viết một bức thư ngỏ cho CEO Tim Cook, trong đó nhận định Apple đang bị định giá thấp. Theo ông Icahn, cổ phiếu của Apple thực tế đáng giá 240 USD, cao hơn 86% so với mức đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tỷ phú Icahn lạc quan như vậy về Apple bởi niềm tin rằng hãng này sẽ thống trị trong hai lĩnh vực mới tham gia là truyền hình và ô tô.

>> Steve Jobs từng khuyên Jony Ive đừng bao giờ để Apple sản xuất TV

Theo Diệu Minh

PV

Bloomberg/VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm