80.000 giáo viên mong muốn điều gì nhất ở lớp học?

28/08/2014 09:28 AM | Công nghệ

Đứng sau sách báo, đồ chơi và trò chơi là các phương tiện giáo dục được yêu cầu nhiều nhất, tiếp sau đó là văn phòng phẩm và thiết bị điện tử.

80.000 giáo viên mong muốn điều gì nhất ở lớp học?
Năm ngoái 83,962 giáo viên tài năng và sáng tạo nhất nước Mỹ đã đăng tải những điều họ cho là cần thiết trong lớp học của mình lên trang DonorsChoose.org. Họ yêu cầu mọi thứ từ robot đến các cuộc dã ngoại v.v…

Nhưng họ cần điều gì nhất?

Đó chính là những cuốn sách.

Trong hầu như mọi lớp học và môn học, các giáo viên thường yêu cầu có sách vở hơn bất cứ tài liệu giáo dục nào khác. Chỉ trong năm học trước, số sách mà các thầy cô yêu cầu trên trang DonorsChoose lên tới 250.000 cuốn với nhiều đầu sách khác nhau. Họ thường cần vô số sách để xây dựng các thư viện nhỏ trong lớp học.

Để nuôi dưỡng thói quen đọc sách, các thầy cô giáo thường phải “thâm nhập” vào thế giới học sinh, đôi khi là bằng các bộ phim.

Divergent của Veronica Roth và The Fault in Our Stars của John Green – 2 cuốn sách vừa được chuyển thể thành phim và công chiếu vừa qua, nằm trong top 3 cuốn sách được yêu thích, và đây không phải một trào lưu mới mẻ.

Năm ngoái, chúng tôi đã thấy những giáo viên nhạy bén của mình yêu cầu series sách Hunger Games phải đến hàng tháng trước khi bộ sách được săn lùng trên Google.

Đứng sau sách báo, đồ chơi và trò chơi là các phương tiện giáo dục được yêu cầu nhiều nhất, tiếp sau đó là văn phòng phẩm và thiết bị điện tử.

Khi xem xét ở góc độ điều kiện kinh tế, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về giấy viết sẽ tỉ lệ thuận với tỉ lệ học sinh có suất ăn trưa ít ỏi hay thậm chí không có.

Trái lại, nhu cầu cho máy tính bảng tăng khi mức độ nghèo đói giảm đi.


>> Đầu tư giáo dục: Tiền tỷ cho bài học nhập môn


Anh Thu

anhnt

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm