2 năm nữa Việt Nam mới có mạng di động 4G

10/12/2013 08:00 AM | Công nghệ

Theo Bộ Thông tin Truyền thông, mạng 3G giờ còn chưa khai thác hết, làm luôn 4G sẽ gây lãng phí lớn.

2 năm nữa Việt Nam mới có mạng di động 4G
Sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ triển khai mạng 4G vào 18/12 tới, nhiều ý kiến đề nghị Việt Nam điều chỉnh thời hạn cấp phép và triển khai mạng 4G nhanh hơn dự kiến. 

Tuy nhiên, trong buổi giao ban ngày 5/12, Bộ Thông tin Truyền thông khẳng định Việt Nam cần theo đúng lộ trình về công nghệ 4G, sớm nhất cũng là năm 2015.

Theo nhận định của Bộ thông tin truyền thông, chi phí đầu tư cho công nghệ mới 4G sẽ khiến giá thành dịch vụ tăng cao, chưa phù hợp với chi tiêu của người dân vào lúc này. Hiện thế giới có khoảng 30 quốc gia có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 4G trong đó có các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Indonesia và sắp tới là Trung Quốc.thuyntt

Theo FBNC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Lập cùng lúc hơn chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát muốn "chơi lớn" với mảng bất động sản?

Đáng chú ý có 10 công ty được thành lập với cùng vốn điều lệ đăng ký 1.500 tỷ đồng và đều do bà Trần Uyên Phương sở hữu 99,9% vốn.

Đọc thêm