12 tuổi là thích hợp nhất để trẻ có điện thoại riêng

25/08/2014 07:49 PM | Công nghệ

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng tuổi 12 là tuổi tốt nhất để cho phép con trẻ sở hữu một chiếc điện thoại.

12 tuổi là thích hợp nhất để trẻ có điện thoại riêng
Dù muốn dùng điện thoại, nhưng theo khảo sát các bậc cha mẹ cho rằng trung bình đến năm 12 tuổi họ mới đồng ý để con sở hữu điện thoại riêng
Theo khảo sát mới đây nhất của American Express, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng ở tuổi 12 một đứa trẻ có thể sở hữu điện thoại của chúng lần đầu tiên trong đời.

Cũng theo khảo sát này, hơn 2000 bậc cha mẹ đã cho biết, họ có thể dành riêng tiền để mua điện thoại cho con họ. Trong đó, 64% số người được hỏi nói rằng sẽ mua điện thoại cho trẻ em ở độ tuổi từ 10 đến 14, và 21% trả lời ở độ tuổi 15 đến 18; 10% trả lời là nhỏ hơn 10 tuổi.

Như vậy, độ tuổi trung bình để trẻ em được chính thức sở hữu một chiếc điện thoại di động riêng là 12 tuổi.

Ngoài ra, khảo sát cũng có một số số liệu thống kê thú vị khác, các bậc cha mẹ dự định sẽ sử dụng khoảng 500 USD (chiếm 46% ngân sách chi tiêu trong tháng) cho ngày tựu trường của các con, số tiền này dùng để mua sắm các trang thiết bị điện tử; 77% bậc cha mẹ nói rằng con cái họ sẽ sử dụng thiết bị điện tử cho việc học hành.

>> 10 thứ có thể bị thay thế bởi smartphone trong tương lai gần

anhnt

Theo Ictnews/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm